Phiên họp thứ 21 thường trực HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 27/02/2023, Thường trực HĐND huyện tổ chức Phiên họp thứ 21. Đồng chí Cầm Văn Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND huyện; Thường trực UBND huyện; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trưởng và Phó ban các Ban của HĐND huyện; Lãnh đạo Thanh tra huyện; Ban Tiếp công dân huyện; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện và phóng viên Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện.
anh tin bai

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện và các đại biểu dự họp đã xem xét, tham gia ý kiến vào Báo cáo kết quả hoạt động tháng 02, nhiệm vụ công tác tháng 03 năm 2023 của Thường trực HĐND huyện; việc giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền trong tháng 02/2023 của Thường trực HĐND huyện.

Kết luận phiên họp, đồng chí Cầm Văn Tân -  Chủ tịch HĐND đề nghị Hội đồng nhân dân, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện Tiếp tục chỉ đạo cơ quan tham mưu đôn đốc, tổng hợp báo cáo hàng tháng; gửi báo cáo phục vụ giám sát đúng thời gian yêu cầu;

Thường trực HĐND đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm xem xét, tìm giải pháp cũng như giao các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu thực hiện các nội dung kiến nghị của Đoàn giám sát TTHĐND huyến, sớm thao gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp xã. Tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các cơ quan tham mưu nâng cao chất lượng, thời gian giải quyết và xem xét ưu tiên giải quyết cho phù hợp. Chỉ đạo, đôn đốc UBND các xã, thị trấn thực hiện tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư, thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Triển khai tốt công tác giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; chỉ đạo các Ban HĐND huyện theo chức năng nhiệm vụ thực hiện công tác giám sát việc xây dựng, bảo vệ kế hoạch, cụ thể hoá, giao chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH từ huyện đến cơ sở đảm bảo đúng kế hoạch; duy trì công tác tiếp công dân hàng tháng, đồng thời chuẩn bị tổ chức triển khai thực hiện Chương trình công tác của HĐND huyện, nâng cao chất lượng tổ chức các kỳ họp của HĐND, phiên họp Thường trực HĐND, đảm bảo thực hiện có hiệu quả các cuộc giám sát chuyên đề và thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND huyện.

Giao Văn phòng HĐND-UBND huyện: Tiếp thu, hoàn thành các văn bản Thường trực HĐND nhất trí thông qua tại Phiên họp; tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho hoạt động của HĐND. Tham mưu giúp Thường trực HĐND huyện triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 03/2023 theo Kế hoạch.