Phiên họp thứ 20 - UBND huyện khoá XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 28/02/2023, UBND huyện tổ chức Phiên họp thứ 20 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tháng 02, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2023. Đồng chí Đặng Quang Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
anh tin bai

Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban nhân dân; Lãnh đạo các Ban HĐND huyện; các phòng ban, chuyên môn trực thuộc UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND huyện; Chủ tịch, cán bộ công chức UBND các xã, thị trấn; phóng viên Trung tâm Truyền thông - Văn hoá huyện. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến các xã, thị trấn.

Nội dung phiên họp tập trung đánh giá tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng tháng 02; phương hướng nhiệm vụ tháng 03/2023. Tại Phiên họp, các đồng chí thành viên UBND huyện, các đại biểu dự phiên họp đã tập trung thảo luận cho ý kiến về tình hình phát triển kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh tháng 02; triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2023. Trên cơ sở tổng hợp ý kiến của các đại biểu dự họp; đồng chí Đặng Quang Hưng - Chủ tịch UBND huyện đã thống nhất kết luận một số nội dung như sau:

- Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02

+ Trong tháng 02, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện; các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn đã có nhiều cố gắng, nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp về phát triển Kinh tế - Xã hội, củng cố Quốc phòng - An ninh và đạt được nhiều kết quả quan trọng: Kinh tế tăng trưởng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; các hoạt động đối ngoại được duy trì, củng cố và phát triển; Các hoạt động văn hóa được diễn ra theo đúng kế hoạch; Tình hình ANCT- ATXH trong tháng được đảm bảo an toàn.

+ Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình tổ chức triển khai nhiệm vụ vẫn còn một số tồn tại hạn chế: Việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ thiếu chủ động trong tham mưu triển khai thực hiện; một số nhiệm vụ đã được giao, chất lượng còn hạn chế (Việc quản lý, sử dụng cán bộ, công chức; Công tác CCHC; giải quyết đơn thư, tranh chất đất đai...); việc theo dõi, truy kích kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao còn hạn chế...

- Nhiệm vụ trọng tâm tháng 03

+ Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung cao thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đề ra, khẩn trương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ:

+ Triển khai thực hiện phương án tăng thu ngân sách rõ từng nội dung, từng khoản thu...; thực phân bổ chi tiết, tổ chức thực hiện các nguồn vốn đảm bảo thời gian.

+ Đẩy mạnh thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; thực hiện tốt cơ chế phối hợp, chế độ thông tin báo cáo, trao đổi thông tin.

+ Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư; việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND huyện.

+ Chấp hành thực hiện tốt quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị; công khai minh bạch trong sử dụng kinh phí, tài sản trong cơ quan, đơn vị; chủ động nghiên cứu, cập nhật kiến thức mới, nắm chắc nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị.

+ Khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra, tập trung chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 03; kế hoạch đầu tư công, dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 và các nhiệm vụ được giao theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn.

+ Kịp thời tham mưu giúp UBND huyện cụ thể hóa bằng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện; khẩn trương triển khai các nhiệm vụ của năm 2023 gắn với việc tăng cường kiểm tra, truy kích, đôn đốc công việc; kịp thời giải quyết những vướng mắc, phát sinh; phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

+ Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo quy định; kịp thời xin ý kiến Thường trực UBND huyện về các nhiệm vụ phát sinh.

+ Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc tổ chức thực hiện các công việc theo chương trình, kế hoạch năm 2023 đề ra của phòng ban, cơ quan, đơn vị mình đảm bảo chất lượng, hiệu quả; đồng thời tập trung thực hiện một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong tháng 03 năm 2023.