Hội Nông dân tỉnh tập huấn xây dựng mô hình trồng cỏ cho nông dân
Hội Nông dân tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Hội Nông dân huyện Phù Yên tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng mô hình trồng cỏ có hệ thống tưới ẩm nuôi nhốt bò sinh sản, bò thịt cho 70 cán bộ hội nông dân xã, bản và đại diện một số hộ nông dân của 4 xã là: Mường Do, Tường Phong, Tường Hạ và Suối Tọ.

Hội Nông dân tỉnh tập huấn xây dựng mô hình trồng cỏ cho nông dân
Đây là những xã và những hộ đang triển thực hiện mô hình chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt thuộc dự án “Quỹ hỗ trợ nông dân” tỉnh Sơn La. Dự án triển khai từ năm 2015 tại 4 xã với 65 hộ tham, nguồn quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương hỗ trợ cho vay 1 tỷ 750 triệu đồng, Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Phù Yên hỗ trợ 300 triệu đồng. Sau hơn 2 năm triển khai, từ đầu tư ban đầu 153 con bò sinh sản, đến hết tháng 4/2017 đàn bò đã phát triển lên 218 con.
Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi bò sinh sản, công tác thú y trong chăn nuôi bò; kỹ thuật trồng một số giống cỏ trong chăn nuôi gia súc có hệ thống tưới ẩm, bảo quản, chế biến thức ăn thô xanh và nguyên tắc cơ bản xây dựng chuồng trại chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt./.
Bích Luyện