Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Phù Yên
Sáng ngày 23/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Phù Yên do đ/c Cầm Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tàm tổ trưởng cùng các đ/c Quàng Thị Xuyến, Phó trưởng ban chuyên trách Ban VH-XH, HĐND tỉnh; đ/c Đàm Thanh Tùng, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng các thành viên đã có buổi tiếp xúc cử tri 14 xã, thị trấn trước Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
anh tin bai

Tại hội nghị, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin về kết quả nội dung các kỳ họp chuyên đề lần thứ 14 và 15, HĐND tỉnh khoá XV; thông báo dự kiến nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XV. Cử tri các xã, thị trấn đã kiến nghị các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách như: Đề nghị nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách xã, bản, tiểu khu; việc điều chỉnh thời gian thu tiền điện trên địa bàn tỉnh cần đảm bảo quyền lợi cho người dân về chốt chỉ số công tơ; việc thu phí duy trì sửa chữa đầu mối công trình nước sinh hoạt và mức giá nước sinh hoạt cần quan tâm điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của người dân. Về lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, cử tri kiến nghị quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa sau sáp nhập bản, tiểu khu; đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông tại xã Suối Tọ, Mường Lang; xây dựng cầu treo Suối Lèo, xã Tân Lang; xây dựng các công trình phòng chống thiên tai ở vùng có nguy cơ cùng một số nội dung kiến nghị khác.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tổng hợp các kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Bài, ảnh: Minh Công