Phù Yên lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025

Theo Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 của tỉnh Sơn La, Phù Yên là 1 trong 3 huyện của tỉnh phải hoàn thành việc sắp xếp đối với các đơn vị hành chính cấp xã. Về phương án điều chỉnh địa giới hành chính. Đối với xã Huy Bắc, thực hiện sáp nhập 6 bản vào Thị Trấn Phù Yên và sáp nhập 5 bản vào xã Huy Hạ. Đối với xã Quang Huy sẽ sáp nhập 11 bản vào Thị trấn Phù Yên và sáp nhập 3 bản vào xã Suối Tọ.

anh tin bai

Lãnh đạo UBND xã Quang Huy kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 tại bản Chiềng Thượng

Theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Đề án sắp xếp đơn vị hành chính phải đảm bảo có trên 50% tổng số cử tri trên địa bàn tán thành. Do vậy, để đạt tỷ lệ cử tri tán thành Đề án theo quy định của pháp luật, là cơ sở để HĐND các cấp thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, tạo hành lang pháp lý để thực hiện thành công Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, đến hết ngày 1/3/2024, huyện Phù Yên đã chỉ đạo UBND 5 địa phương gồm: xã Quang Huy, Huy Bắc, Huy Hạ, Suối Tọ và Thị trấn Phù Yên hoàn thành việc tổ chức rà soát, lập và niêm yết 100% danh sách cử tri trên địa bàn quản lý với tổng số hơn 23.650 cử tri. Dự kiến đến ngày 21/4/2024, huyện Phù Yên sẽ tổ chức việc lấy ý kiến cử tri trên địa bàn 5 xã Thị Trấn nói trên theo kế hoạch./.

Lan Anh-Trung tâm TT-VH Phù Yên