Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Phù Yên.
Sáng ngày 7/9, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã có cuộc làm việc tại huyện Phù Yên về công tác thu ngân sách, giải ngân vốn đầu từ công năm 2023, thực hiện kết luận của kiểm toán nhà nước, Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Kiểm tra trung ương và các đoàn giám sát của HĐND tỉnh, công tác chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Về phía huyện Phù Yên, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Quang Hưng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số phòng, ban chuyên môn của huyện.
anh tin bai

Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác làm việc tại huyện Phù Yên

Tính đến đầu tháng 9/2023, tình hình thực hiện các nhiệm vụ thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công ở mức cao. Theo đó, công tác thu ngân sách Nhà nước đạt trên 847 tỷ đồng, bằng 89,2% dự toán UBND tỉnh giao và bằng 88,5% dự toán HĐND huyện giao. Tổng kế hoạch vốn được giao thực hiện năm 2023 gần 173 tỷ đồng, đã phân bổ chi tiết trên 158,6 tỷ đồng, lũy kế giải ngân đạt trên 111,7 tỷ đồng, bằng 64,6%. Cùng với đó, huyện Phù Yên đã khẩn trương chỉ đạo, đôn đốc các ban, ngành triển khai thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm toán, Ủy ban Kiểm tra. Triển khai rà soát các nhóm đối tượng đã được giao đất theo các nhóm: Hộ gia đình, cá nhân lần đầu được giao đất; được giao đất không qua đấu giá đã thực hiện chuyển nhượng; giao đất không thông qua hình thức đấu giá đã tạo lập tài sản trên đất chưa thực hiện quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất; giao đất không thông qua hình thức đấu giá chưa tạo lập tài sản trên đất chưa thực hiện quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất. UBND huyện Phù Yên đã thực hiện kết luận chỉ đạo của UBND tỉnh theo Thông tư 80 của Bộ Tài chính tiến hành thu hồi, quản lý diện tích đất có chưa thông qua đất đấu giá để tổ chức đấu giá theo quy định. Diện tích đất còn lại đang tiếp tục triển khai khắc phục theo quy định của pháp luật. Tại cuộc họp, các sở, ngành đã đề nghị UBND huyện Phù Yên tiếp tục triển khai các dự án đầu tư công cần thực hiện trong năm 2023 nhằm đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; cần tăng rà soát các đơn vị còn nợ đọng thuế, các khoản thu ngân sách trên địa bàn; thu hồi đất, giải phóng mặt bằng trên hành lang giao thông; hoàn thành đề án quy hoạch mở rộng thị trấn Phù Yên theo đúng tiến độ đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Đặng Ngọc Hậu đã ghi nhận kết quả thực hiện thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công của huyện Phù Yên đã đạt. Đồng chí đề nghị huyện Phù Yên tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung đã kết luận cuộc làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại huyện Phù Yên và tháng 8 vừa qua. Sớm hoàn thiện hồ sơ tổ chức đấu giá các thửa đất đã thu hồi theo quy định; tập trung hoàn thành thu ngân sách năm 2023 và xây dựng dự toán năm 2024; rà soát các khó khăn trong việc giải ngân vốn đầu tư công báo cáo UBND tỉnh tháo gỡ vướng mắc.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất  tại cửa hàng xăng dầu Mường Do, xã Mường Do, huyện Phù Yên

Trước đó, đoàn đã đến kiểm tra thực tế việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cửa hàng xăng dầu Mường Do, huyện Phù Yên./.

Tâm Hạnh – Trung tâm TT-VH huyện