Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc tại huyện Phù Yên
Ngày 2/1/2023, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, do đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Phù Yên. Cùng đi có các đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, thăm và làm việc tại huyện Phù Yên.

Tại cuộc làm việc, Đoàn công tác của Tỉnh ủy đã nắm bắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện Phù Yên trong năm 2022; tiến độ thực hiện dự án công trình đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm trong khu di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp tại rừng bản Nhọt, xã Gia Phù. Đến nay, Dự án đã hoàn thành 3 giai đoạn và bàn giao đưa vào sử dụng 8/8 công trình. Trong đó, 2 công trình đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước, 6 công trình từ nguồn xã hội hóa. Sau khi khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 17/12/2021 đến nay, khu di tích đã đón khoảng 1 triệu lượt khách đến tham quan, dâng hương tại Đền, cùng nhiều hoạt động thăm quan tìm hiểu lịch sử địa phương theo hình thức trải nghiệm thực tế.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, huyện Phù Yên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm qua; bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Đại hội Đảng bộ tỉnh để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2023. Đối với công trình “Bảo vệ rừng, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp khu rừng Tướng Giáp tại huyện Phù Yên” cần phát huy tối đa giá trị của khu di tích, gắn hoạt động tham quan với quảng bá các sản phẩm công nghiệp, sản phẩm OCOP và nông sản chất lượng cao của huyện nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Sơn La tặng 500 triệu đồng hỗ trợ huyện Phù Yên  hoàn thành quyết toán kinh phí xây dựng công trình khu di tích.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Tỉnh ủy đã tặng 500 triệu đồng hỗ trợ huyện Phù Yên hoàn thành quyết toán kinh phí xây dựng công trình tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp khu rừng bản Nhọt xã Gia Phù.

Bình Minh (Trung tâm TT-VH Phù Yên)