Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra một số công trình xây dựng trên địa bàn
Chiều ngày 15/1, đ/c Nguyễn Viết Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra tiến độ thi công một số công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến kiểm tra thực địa Dự án Cải tạo, nâng cấp khu Công viên 2/9 được UBND huyện Phù Yên phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật tại Quyết định số 1771/QĐ-UBND ngày 29/9/2023 với mục tiêu hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội khu vực đô thị thị trấn huyện, tạo sự đồng bộ về quy hoạch và mỹ quan đô thị; tạo cảnh quan, diện mạo đô thị xanh, sạch, đẹp; nâng cao chất lượng đời sống tinh thần người dân trên địa bàn toàn huyện nói chung và khu vực đô thị nói riêng. Dự án bao gồm các hạng mục: Hệ thống vỉa hè, hệ thống thoát nước; Đường dạo, sân chơi; Hệ thống cây xanh, thảm cỏ, đồi cảnh quan; Đài phun nước; Hệ thống âm thanh, chiếu sáng; Nhà điều hành, kỹ thuật thiết kế hài hoà với cảnh quan chung. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã động viên các đơn vị nhà thầu thi công và đề nghị các đơn vị tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục đảm bảo tiến độ thời gian cũng như đảm bảo các yếu tố về kinh tế kỹ thuật, phấn đấu đến ngày 04/2/2024 huyện sẽ mở cửa công viên cho người dân tham quan, giải trí.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại Công viên 2.9 huyện

Đối với công trình sửa chữa , nâng cấp, cải tạo nghĩa trang liệt sĩ huyện Phù Yên, đoàn đã kiểm tra việc thi công các hạng mục về nhà bia tưởng niệm, phần cổng, tường rào bao quanh, phần mộ các liệt sĩ và việc dự kiến bố trí, sắp xếp hệ thống ánh sáng, cây xanh tạo cảnh quan và động viên đơn vị thi công quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa công trình vào hoạt động, phục vụ tốt cho công tác chăm sóc, thờ cũng các anh hùng liệt sĩ tại địa phương; đoàn cũng đi khảo sát, kiểm tra địa điểm dự kiến xây dựng cổng trào vào Thị trấn Phù Yên sau khi sáp nhập thị trấn với các xã Quang Huy và Huy Bắc tại khu cầu Suối Tấc giám địa bàn xã Huy Thượng. Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra địa điểm dự kiến làm sân khấu, trang trí khánh tiết và địa điểm tổ chức các gian hàng và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian và các hoạt động chuẩn bị cho Chương trình “Tết đồng bào” được tổ chức vào ngày 19 và 20/1/2024 tại xã Huy Tân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện

Qua hoạt động kiểm tra, huyện sẽ có những định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả các công trình xây dựng cơ bản, trọng điểm trên địa bàn huyện cũng như chuẩn bị chu đáo cho các sự kiện quan trọng của huyện diễn ra trong năm 2024.

Tin, ảnh: Minh Công - Trung tâm TTVH huyện