Đoàn thẩm định số 1 tỉnh Sơn La làm việc tại Phù Yên
Sáng ngày 13/11, đồng chí  Phạm Hồng Thu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Đoàn thẩm định số 01 tỉnh Sơn La đã có cuộc làm việc với huyện Phù Yên nhằm đánh giá, thẩm định, phân loại các cơ quan, đơn vị; xã, thị trấn; bản, tiểu khu liên quan đến ma túy năm 2023 trên địa bàn huyện Phù Yên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Quý Dương, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện.
anh tin bai

Tại cuộc làm việc, huyện Phù Yên đã thông tin đến đoàn công tác kết quả công tác phòng, chống ma túy năm 2023 và kết quả đánh giá, thẩm định, phân loại các cơ quan, đơn vị; xã, phường, thị trấn; bản, tiểu khu, tổ dân phố liên quan đến ma tuý năm 2023 trên địa bàn huyện. Trong năm 2023, tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý huyện Phù Yên cơ bản được kiểm soát, huyện Phù Yên không có điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy theo Hướng dẫn số 689 ngày 21/02/2023 của cục C04 Bộ Công an. Số địa bàn đăng ký giữ vững không có ma túy 13/27 xã.

Căn cứ kết quả công tác phòng, chống ma túy và hồ sơ đánh giá, phân loại các đơn vị, xã, Thị trấn của huyện Phù Yên, đoàn công tác đã tiến hành đánh giá, thẩm định kết quả phân loại đơn vị liên quan đến ma túy, cụ thể: huyện Phù Yên có 215/216 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, trạm y tế, hợp tác xã,123/202 bản tiểu khu, 4/27 xã đạt tiêu chuẩn không có ma túy; 1 cơ quan đơn vị, 61 bản, tiểu khu và 19 xã, thị trấn có ma túy; 18 bản, tiểu khu trọng điểm về ma túy;  3 xã, thị trấn trọng điểm loại III về ma túy, 1 xã trọng điểm loại II về ma túy.

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Phạm Hồng Thu đánh nhận định: UBND huyện Phù Yên đã thực hiện nghiêm túc công tác đánh giá, chấm điểm thực hiện công tác phòng chống ma túy theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị UBND huyện Phù Yên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân, cơ quan đơn, vị doanh nghiệp về phòng ngừa, phòng chống ma tuý; duy trì và giữ vững các đơn vị không có ma túy trên địa bàn và khẩn trương hoàn thiện hồ sơ của các cơ quan, đơn vị; xã, thị trấn; bản, tiểu khu để gửi về công an tỉnh đảm bảo thời giam quy định.

bài, ảnh: Kiều Trinh