Đảng ủy Quân sự huyện Phù Yên: Ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP-QS năm 2024
Ngày 20/11, Đảng ủy Quân sự huyện Phù Yên đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP-QS và xây dựng Đảng bộ năm 2024. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh.
anh tin bai
Đ/c Nguyễn Viết Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy ban hành Chỉ thị lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QS-QP; ban hành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ QP-QS trong năm; thành lập ban chỉ đạo, tổ giúp việc, xây dựng kế hoạch, quy chế thực hiện Đề án 1371 của huyện về “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở”; tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh liên quan đến lĩnh vực QP-QS; hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2023 với 170 công dân; lãnh đạo hoàn thành diễn tập ƯPCR-TKCN đối với 01 xã, diễn tập chiến đấu phòng thủ 07 xã; duy trì nền nếp, chế độ sinh hoạt Đảng và thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát trong Đảng theo kế hoạch năm đã đề ra.

anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị

Trên cơ sở thảo luận, hội nghị đã thống nhất ban hành Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP-QS và xây dựng Đảng bộ năm 2024, với mục tiêu kiên quyết khắc phục những khâu yếu, mặt yếu; tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Ban CHQS huyện vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, với một số chỉ tiêu chủ yếu như: Tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền huyện triển khai có nền nếp, hiệu quả các nhiệm vụ QP-QS địa phương; chỉ đạo hoàn thành diễn tập KVPT huyện và diễn tập các xã năm 2024 đạt loại giỏi trở lên; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự về số lượng và chất lượng; làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ 2025-2030; tổ chức huấn luyện theo kế hoạch; 100% cán bộ, đảng viên có tư tưởng vững vàng, yên tâm công tác, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024 cùng một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Thiếu tá Đinh Gia Phong, Trợ lý chính trị, Ban CHQS huyện Phù Yên