Ban CHQS huyện phù yên tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân
anh tin bai

Buổi ngoại khóa các em học sinh  trường PTDT nội trú THCS-THPT Phù Yên được ôn lại truyền thốnglịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng

Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam34 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân. Chiều 14/12/2023 Ban CHQS huyện Phù Yên phối hợp với đơn vị kết nghĩa trường PTDT nội trú THCS-THPT Phù Yên và Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) 34 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023).

anh tin bai

Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023).

Tham gia hoạt động ngoại khoá có các đồng chí cán bộ đại diện cho Ban CHQS huyện; lãnh đạo Hội cựu chiến binh huyện; cán bộ, giáo viên và học sinh trường PTDT nội trú THCS-THPT Phù Yên. Tại buổi ngoại khóa các em học sinh được ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống của LLVT tỉnh Sơn La và ý nghĩa, vai trò to lớn của 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; được nghe nói truyện về môi trường rèn luyện của cán bộ, chiến sỹ trong quân đội, thông qua việc chấp hành các chế độ nền nếp trong ngày, trong tuần, rèn luyện tính kỷ luật, tác phong chính quy; hướng dẫn xếp đặt, trật tự nội vụ vệ sinh gấp vuốt chăn, màn nội vụ; nghe đồng chí Nguyễn Quang Sắc cán bộ Hội cựu chiến binh huyện kể về những kỷ niệm tham gia chiến đấu tại thành cổ Quảng trị và tổ chức thi vẽ tranh về tặng chú Bộ đội.

anh tin bai

Các em học sinh vẽ tranh về tặng chú Bộ đội.

Qua các hoạt động ngoại khóa đã thắt chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị, đồng thời giúp các em học sinh có được nhiều kiến thức, hiểu thêm về truyền thống của cha anh, trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; rèn luyện kỹ năng, tác phong nhanh nhẹn, sự tự tin, tính tỷ mỉ, tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, chăm ngoan học giỏi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024./.