Các xã, thị trấn tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024
Chiều ngày 30/01/2024 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) của 27 xã, thị trấn trên toàn huyện tổ chức Lễ Phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Năm 2024, huyện Phù Yên được giao tuyển chọn và gọi 164 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân; trong đó: Quân đội 120 chỉ tiêu, Công an nhân dân 44 chỉ tiêu. Ủy ban Nhân dân huyện đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, các xã, thị trấn triển khai Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 theo phương châm “Tuyển người nào, chắc người đấy” đảm bảo chất lượng, thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, công bằng. Các thanh niên trúng tuyển nhập ngũ đều thể hiện tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm lệnh gọi, hoàn thành nhiệm vụ của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội đồng NVQS xã Mường Thải tổ chức Lễ phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2024

Tại buổi Lễ phát lệnh, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn đã biểu dương tinh thần tích cực và ý thức trách nhiệm của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban CHQS xã, thị trấn, cấp ủy, chính quyền các bản, tiểu khu có công dân nhập ngũ quan tâm, động viên tân binh và gia đình, vui xuân đón tết an toàn, ý nghĩa, đảm bảo sức khỏe lên đường nhập ngũ. Các thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh và thể hiện tinh thần quyết tâm, chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ năm 2024./

Đinh Phong (Ban CHQS huyện).