image banner
Phù Yên: Sét đánh làm chết 6 con bò
Lượt xem: 41

Chiều tối 26/5, trên địa bàn huyện Phù Yên có mưa lớn, kèm sấm sét đã đánh trúng chuồng nuôi bò của gia đình ông Sồng A Khư, bản Lúng Khoai, xã Suối Tọ, làm 6 con bò chết tại chỗ.

Sét đánh làm chết bò của gia đình ông Sồng A Khư, bản Lúng Khoai, xã Suối Tọ.

Cùng thời điểm, mưa to, gió lớn đã làm cây moóc trai cổ thụ tại bản Dèm Thượng, xã Huy Bắc, bật gốc đổ, làm đứt dây điện lưới và làm đứt cáp cầu treo vào bản. May mắn thời điểm xảy ra sự việc không có người dân đi qua cầu, nên không có thiệt hại về người.

Cây moóc trai tại bản Dèm thượng, xã Huy Bắc bật gốc đổ làm hỏng cầu treo vào bản.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Phù Yên đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã Suối Tọ đến gia đình ông Sồng A Khư  động viên, đánh giá thiệt hại và báo cáo, kiến nghị lên cấp có thẩm quyền xem xét phương án hỗ trợ.

Công nhân Điện lực huyện Phù Yên khắc phục, đấu nối điện cho nhân dân.

Chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã Huy Bắc tuyên truyền nhân dân bản Dèm Thượng không đi qua cầu treo, đồng thời, cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Cán bộ điện lực huyện Phù Yên nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khắc phục đấu nối, cấp lại điện cho nhân dân bản Dèm Thượng.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, thời điểm này dễ xảy ra mưa bão, giông, lốc kèm theo sấm sét, vì vậy, nhân dân cần chủ động đề phòng lũ ống, lũ quét; khi có sét, tránh các chỗ ẩm ướt, không nên dùng điện thoại trừ trường hợp rất cần thiết; rút phích cắm các thiết bị điện trước lúc có giông. Khi đang ở ngoài trời, phải tránh xa các cây cao, không đứng ở đỉnh đồi, cạnh cột điện, hoặc đường dây tải điện.

Đối với các hộ chăn nuôi, cần lùa trâu, bò về chuồng vào cuối ngày, đặc biệt là trước thời điểm mưa giông, không để trâu, bò ở lại trên đồi cao, nơi trống trải.

https://baosonla.org.vn/xa-hoi/phu-yen-set-danh-lam-chet-6-con-bo-kCXykoQVR.html

Quàng Hưởng - Báo Sơn La
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1,224
  • Trong tuần: 33,249

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên - Giấy phép xuất bản số:      /GP-TTĐT
Địa chỉ: Tiểu khu 4 - Thị trấn Phù Yên - Huyện Phù Yên - Tỉnh Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phan Quý Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02123.863.322 |  Mail: bbt.phuyen@sonla.gov.vn
Ghi rõ nguồn "https://phuyen.sonla.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

 Chung nhan Tin Nhiem Mang