Phù Yên phát động Tết trồng cây
Ngày 31/1, huyện Phù Yên đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.
Huyện Phù Yên phát động Tết trồng cây.

Thực hiện lời dạy của Bác: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, năm 2022, toàn huyện đã trồng mới hơn 450 ha rừng, 380.000 cây phân tán các loại. Theo kế hoạch, năm 2023, huyện phấn đấu trồng 300ha rừng và 10.000 cây phân tán tập trung ở các xã: Tường Phù, Huy Hạ, Huy Bắc, Huy Thượng, Huy Tân; nâng tỷ lệ độ che độ phủ rừng từ 48,8% lên 49,2%.

Lãnh đạo huyện Phù Yên tham gia trồng cây.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo huyện Phù Yên đã đề nghị các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể, các xã, thị trấn và toàn thể nhân dân các dân tộc trong huyện tích cực tham gia hoạt động trồng cây, trồng rừng; nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc quản lý, bảo vệ rừng; tích cực trồng và chăm sóc cây xanh tại khu dân cư, trong khuôn viên cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện, dọc các tuyến giao thông… tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Lực lượng kiểm lâm tham gia trồng cây.

Ngay sau Lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, ĐVTN đã tiến hành trồng cây tại khu đô thị Đống Đa, thị trấn Phù Yên.

Việt Anh - Mạnh Hùng