Tổng kết Hội diễn văn nghệ quần chúng về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập lần thứ II
Tối 3/10, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức tổng kết, trao giải và công diễn các tiết mục xuất sắc của Hội diễn văn nghệ quần chúng về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập lần thứ II, năm 2017.

Hai đơn vị đạt giải nhất toàn đoàn nhận Bằng khen của UBND tỉnh và phần thưởng của Hội Khuyến học tỉnh Lai Châu và Bắc Ninh.

Tới dự có đồng chí Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; lãnh đạo Hội Khuyến học các tỉnh: Thanh hóa, Hòa Bình, Hà Giang, Bắc Ninh, Lai Châu, Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng 500 cán bộ khuyến học các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc.

Hội diễn được tổ chức trong 2 ngày (2 và 3/10), với sự tham gia của 18 đoàn, hơn 500 diễn viên biểu diễn các tiết mục ca, múa, nhạc và tiểu phẩm, chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương đất nước đổi mới, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức trao 2 giải nhất toàn đoàn cho đội thi Thành phố và Trường Cao đẳng Sơn La; 4 giải nhì toàn đoàn thuộc về Mộc Châu, Sông Mã, Trường THPT Chuyên Sơn La, Cao đẳng Y tế; 6 giải ba, 7 giải khuyến khích toàn đoàn cũng đã được trao. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 42 giải A, 44 giải B cho các tiết mục xuất sắc; giải tác phẩm, đạo diễn, diễn viên xuất sắc, diễn viên cao tuổi... Hội Khuyến học tỉnh Lai Châu, Bắc Ninh trao thưởng mỗi đơn vị đạt giải nhất toàn đoàn 5 triệu đồng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 đơn vị đạt giải nhất toàn đoàn; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng Khen cho 4 đơn vị đạt giải nhì toàn đoàn; Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho các đơn vị đạt giải ba và khuyến khích toàn đoàn; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 5 diễn viên xuất sắc nhất.

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 19 tiết mục ca, múa, nhạc và tiểu phẩm xuất sắc để công diễn rộng rãi.

Trần Hiền