Rà soát, thống nhất kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020
Ngày 22/11, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp rà soát, thống nhất kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 một số nguồn vốn ngân sách địa phương.

Họp rà soát, thống nhất kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020.

Dự cuộc họp có các đồng chí thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND Thành phố. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tới các huyện trong tỉnh.

Giai đoạn 2016-2020, tổng nguồn vốn đầu tư công của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyết định giao cho tỉnh 13.716 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn ngân sách địa phương 5.166,9 tỷ đồng; nguồn vốn các chương trình mục tiêu và vốn nước ngoài (ODA) 3.592 tỷ đồng; nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ người có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ 176 tỷ đồng; vốn trái phiếu Chính phủ gần 2.050 tỷ đồng và nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia gần 2.742 tỷ đồng. Tổng các nguồn vốn công giai đoạn 2016-2020 đã giao chi tiết trên 9.700 tỷ đồng, kế hoạch đề nghị giao đợt này 8.748 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố đề nghị tỉnh giao kế hoạch vốn cho các dự án bảo đảm phù hợp với khả năng cân đối của ngân sách địa phương; bố trí vốn tập trung cho các dự án đã đủ thủ tục đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Cầm Ngọc Minh đề nghị các ngành, địa phương, chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm chi; phối hợp chặt chẽ trong triển khai các dự án, có biện pháp huy động thêm nguồn vốn, bảo đảm các dự án được triển khai hoàn thành đúng kế hoạch và không để phát sinh thêm chi phí. Các địa phương hoàn thành việc thực hiện chính sách hỗ trợ người có công về nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ trong năm 2018. Các huyện, chủ đầu tư rà soát, bảo đảm tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 2017, hạn chế tối đa việc chuyển nguồn sang năm 2018.

Ngọc Thuấn