Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Sáng ngày 17/01, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV đã tổ chức Hội nghị thông báo kết quả kiểm điểm Ban Thường vụ năm 2017. Dự hội nghị có Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo tổng hợp tiếp thu ý kiến tham gia và
báo cáo giải trình của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2017; tổng hợp kết quả kiểm điểm của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Báo cáo nêu rõ với tinh thần, thái độ nghiêm túc, cầu thị đảm bảo nguyên tắc phê bình và tự phê bình, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đã tập trung phân tích, làm rõ những ưu điểm và những kết quả đạt được trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng và công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên; đi sâu vào các nội dung về lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và công tác dân vận; đổi mới tổ chức và hoạt động của các cơ quan Nhà nước…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Văn Chất khẳng định: Việc tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình là một hoạt động quan trọng, thường niên về công tác xây dựng Đảng, là dịp để tập thể, cá nhân Ủy viên Ban Thường vụ kiểm điểm, đánh giá toàn diện những ưu điểm, tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, nhất là các nội dung Ban Bí thư Trung ương Đảng gợi ý kiểm điểm, làm cơ sở để đề ra các chủ trương, giải pháp đúng, hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đồng chí bí thư tỉnh ủy đề nghị, trong năm 2018, tập thể Ban Thường vụ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khuyết điểm, hạn chế tập trung đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra./.

Ngọc Tân – Mạnh Tiến