Gần 56.200 lao động làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La
Toàn tỉnh hiện có khoảng 2.200 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký là 26.092 tỷ đồng. Hiện các doanh nghiệp này đang tạo việc làm, thu nhập cho khoảng 56.200 lao động.

Theo đánh giá của ngành Lao động TB và XH quy mô sử dụng lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tương đối nhỏ, cụ thể trong tổng số 2.200 doanh nghiệp đang hoạt động thì doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm khoảng 90% tổng số doanh nghiệp. Hàng năm số doanh nghiệp thành lập mới tăng thêm nhưng chủ yếu là các công ty nhỏ nên nhu cầu sử dụng lao động không lớn, chỉ có một số doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động quy mô từ 100 lao động trở lên như: Công ty CP Mía đường Sơn La, Công ty CP May Phù Yên, Xí nghiệp Giày Ngọc Hà Phù Yên, Công ty CP cao su Sơn La, Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu. Còn lại là các doanh nghiệp sử dụng từ 10 đến dưới 50 người.
Tính đến tháng 12/2017 có trên 13.200 lao động tại 560 doanh nghiệp được kí kết hợp đồng lao động trong đó có khoảng 74% lao động kí hợp đồng không xác định thời hạn, 22% lao động kí hợp đồng mùa vụ hoặc theo công việc dưới 12 tháng./.

An Hảo- Duy Thái