Phiên họp thứ 29 HĐND huyện khóa XXI
anh tin bai

Ngày 30/10, đ/c Cầm Văn Tân – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 29 HĐND huyện khóa 21 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11 .  Dự phiên họp có các đ/c trong thường trực HĐND, UBND huyện.

Trong tháng 10, Thường trực HĐND huyện đã ban hành 23 văn bản, báo cáo, công văn, thông báo, Quyết định, Nghị quyết để lãnh đạo chỉ đạo các nhiệm vụ công tác. hoàn thành 6 cuộc giám sát về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, công tác tiếp công dân, việc thực hiện giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác cải cách hành chính; công tác giải quyết tin báo tố giác và kiến nghị khởi tố đối với Viện kiểm sát và công an huyện; việc hỗ trợ chính sách phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và viêm da nổi cục trâu bò; việc thực hiện ban hành các Quyết định quy phạm pháp luật của UBND huyện và HĐND các xã thị trấn... Bên cạnh đó, thường trực HĐND huyện cũng tiếp 1 lượt tại Ban tiếp công dân. Tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm với HĐND huyện Bắc Yên, MườngLa. Đồng thời, thực hiện một số nhiệm vụ khác do Thường trực, BTV huyện ủy phân công.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng thảo luận tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động công tác tháng 10, nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác tháng 11 tới.

Về phương hướng hoạt động trong tháng 11, thường trực HĐND huyện phấn đấu sẽ tổ chức và duy trì 4 cuộc giám sát. Tiếp tục thực hiện hoạt động tiếp công dân. Tổ chức các hoạt động giao ban đầu tuần, phiên họp tháng theo quy định. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 10, 11; Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện và phiên họp thứ 30. Tham gia hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn... cùng 1 số nội dung khác theo kế hoạch.

Lan Anh

Trung tâm TT-VH Phù Yên