Phiên họp 29 UBND huyện khoá XX, Nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng ngày 20/11, đồng chí Đặng Quang Hưng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 29 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2023.
anh tin bai

Đồng chí Đặng Quang Hưng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Trong tháng 11/2023, UBND huyện thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh cơ bản đạt tiến độ đề ra; không phát sinh dịch bệnh lớn trên cây trồng, vật nuôi. Các mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp được đẩy mạnh đảm bảo đúng tiến độ. UBND huyện chỉ đạo các xã thực hiện tốt kế hoạch trồng rừng; các hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển. Công tác quản lý xây dựng, quản lý quy hoạch, quản lý tài nguyên - môi trường được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, không có vụ việc vi phạm nghiêm trọng xảy ra. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm phòng các loại vắc-xin, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ngành giáo dục huyện duy trì được sĩ số, chuyên cần của học sinh, triển khai tốt các hoạt động dạy và học. Các hoạt động tuyên truyền, truyền thông phát huy hiệu quả tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; công tác quốc phòng, an ninh được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận về một số nội dung như: công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công tác giảm nghèo, công tác tài chính, ngân sách, bảo hiểm y tế, công tác chuẩn bị cho ngày hội du lịch văn hóa huyện Phù Yên năm 2023….

Kết luận phiên họp, đồng chí Đặng Quang Hưng đề nghị: Thời gian tới, các phòng, ban, địa phương cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ,nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tháo giỡ những vướng mắc, khó khăn, phối hợp giải quyết tốt công việc, nhiệm vụ theo thẩm quyền, tổ chức thực hiện tốt trong tháng 11/2023 và các tháng còn lại của năm 2023 đạt hiệu quả. Tích cực triển khai thu ngân sách nhà nước trên địa bàn theo kế hoạch năm 2023. Quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất đai theo quy hoạch. Xây dựng thành công bản Chiềng Thượng, Quang Huy đạt bản NTM kiểu mẫu. Đồng thời, tổ chức tốt ngày hội du lịch văn hóa huyện Phù Yên năm 2023 đạt hiệu quả cao, mời gọi được các nhà đầu tư và du khách đến với huyện Phù Yên./.

Bài, ảnh: Tâm Hạnh - Trung tâm TTVH huyện