Phiên họp 27 UBND huyện khóa XXI
Ngày 28/9, đ/c Đặng Quang Hưng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 27,  đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 9, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2023.
Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban nhân dân; Lãnh đạo các phòng ban, chuyên môn trực thuộc UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Lãnh đạo, Chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND huyện; Chủ tịch, cán bộ công chức UBND các xã, thị trấn (Dự họp trực tuyến qua các điểm cầu)

anh tin bai

Trong tháng 9, UBND huyện đã lãnh đạo chỉ đạo nhân dân chăm sóc hơn 2.500 ha lúa, trong đó có hơn 631 ha lúa theo hướng hữu cơ. Duy trì tổng diện tích cây ăn quả hơn 2.460ha. Quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại 6 xã, công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, nhất là tại xã Mường Lang - nơi có 3 nạn nhân mất tích và bị lũ cuốn trôi  vào sáng 28/9 .Thu ngân sách trên địa bàn lũy kế đạt hơn 62 tỷ đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai, toàn huyện đạt 11,38 tiêu chí/ xã. Các hoạt động chăm đời sống các gia đình người có công với cách mạng, người nghèo được quan tâm. Xây dựng thêm được 1 trường đạt chuẩn Quốc gia. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, việc nắm bắt dư luận trong nhân dân, công tác xóa nhà tạm, chuẩn bị các nội dung cho ngày hội du lịch văn hóa, đề ra phương hướng giải quyết trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các lực lượng, địa phương nhất là xã Mường Lang thời gian tới cần tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm các nạn nhân mất tích do mưa lũ. Chủ động bố trí nhân lực ứng trực ở những điểm nguy hiểm. Huy động các lực lượng thu hoạch hoa màu cho người dân. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức trong thực hiện nhiệm vụ. Quan tâm công tác cchc. Phấn đấu hoàn thành 19 chỉ tiêu nhiệm vụ đầu năm đã đề ra.

Lan Anh