Phù Yên gặp mặt 70 năm ngày truyền thống lực lượng Quân khu 2
Chiều ngày 19/10, huyện Phù Yên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 2 (19/10/1946-19/10/2016). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đắc Tĩnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Cầm Thanh Lâm, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại trang sử hào hùng 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang Quân khu 2. 70 năm qua, trải qua các thời kỳ chiến tranh gian khổ, ác liệt, song LLVT Quân khu 2 luôn thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân; chủ động, tự lực, tự cường, mưu trí, sáng tạo, đoàn kết, gắn bó, chiến đấu ngoan cường, giành nhiều thắng lợi to lớn trên các chiến trường bảo vệ vững chắc biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
IMG 1801

70 năm qua, cùng với sự lớn mạnh của LLVT Quân khu 2, LLVT huyện Phù Yên cũng chiến đấu kiên cường, giữ vững cơ sở, lập nhiều chiến công vang dội. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, huyện Phù Yên có trên 6.000 liệt sĩ đã ngã xuống; hàng nghìn chiến sĩ tham gia vận chuyển lương thực, san lấp hố bom, đào trên 100 hầm pháo, xây dựng 10 trận địa pháo phòng không và đã bắn rơi 3 máy bay Mỹ, bắt sống 2 giặc lái. Kết thúc các cuộc chiến tranh, Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên và 2 xã Mường Bang, Tân Phong; 5 người được tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 20 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và hàng ngàn Huân chương chiến công, Huân chương kháng chiến.
Phát huy truyền thống tự hào của LLVT Quân khu 2, trong thời gian tới LLVT huyện Phù Yên tiếp tục xây dựng lực lượng vững mạnh, toàn diện theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, luôn phát huy bản chất cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng với Tổ quốc và nhân dân, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân tại địa phương./.
Tâm Hạnh – Đài TT-TH Phù Yên.