Sơ kết 6 tháng Đề án 06/CP và tổng kết cao điểm cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử

Ngày 11/8, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ và tổng kết cao điểm cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện.

Công an Sơn La tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Thời gian qua, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các ban, ngành, đơn vị, UBND các xã triển khai thực hiện Đề án 06/CP. Tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số trên nền tảng dữ liệu dân cư. Chỉ đạo Công an huyện cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với 7/11 thủ tục. Huy động trên 800 giáo viên hỗ trợ các tổ công tác hướng dẫn công dân đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và kích hoạt các hồ sơ đã được phê duyệt. Đến ngày 20/6, Công an huyện hoàn thành việc thu nhận, làm sạch và cập nhật trên hệ thống đối với 2.242 trường hợp, bằng 100% kế hoạch. Tính đến ngày 31/7, đã thu nhận 30.172 trường hợp, trong đó hướng dẫn, hỗ trợ công dân kích hoạt 24.633/23.470 trường hợp, bằng 105% kế hoạch. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Cư trú năm 2020 liên quan đến quy định về sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022. Lợi ích, hiệu quả của việc thực hiện các thủ tục đăng ký cư trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến, tài khoản định danh điện tử, tài khoản VNeID, thiết bị đọc mã QRcode, đọc chíp trên thẻ CCCD, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, thuận lợi khi giải quyết thủ tục đăng ký cư trú, giao dịch dân sự.

Nhân dịp này, Công an Sơn La và UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện năm 2023.

Văn Thiệu (Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai)