Phù Yên tổng kết đợt cao điểm cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử
Phù Yên - Ngày 22/8, UBND huyện Phù Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai đợt cao điểm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD), tài khoản định danh điện tử và tài khoản dịch vụ công trực tuyến cho công dân trên địa bàn. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La. Lãnh đạo phòng PV01; PC06; PX03 Công an tỉnh Sơn La.

Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Thực hiện kế hoạch triển khai đợt cao điểm 120 ngày thu nhận hồ sơ cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử cho công dân, với phương châm “dễ làm trước, khó làm sau, tập trung làm trước, riêng lẻ làm sau”. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Phù Yên có 100.337 trường hợp công dân đủ điều kiện cấp căn cước công dân

Toàn cảnh Hội nghị

Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Phù Yên có 100.337 trường hợp công dân đủ điều kiện cấp căn cước công dân (Trong đó đã tiến hành thu nhận hồ sơ CCCD cho 100.074 công dân). Trong đó, cơ bản đã hoàn thành việc cấp CCCD cho số công dân có mặt trên địa bàn, tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp chưa thể thu nhận (15 trường hợp đi nước ngoài, 132 trường hợp làm ăn xa không rõ địa chỉ, 13 trường hợp tham gia nghĩa vụ quân sự, 51 trường hợp đang chấp hành án, đi tù và 52 trường hợp chưa xác định được nơi đến), đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tạo biến động dân cư đối với trường hợp chưa thể thu nhận và thường xuyên cập nhật biến động trở về đối với các trường hợp đã về địa phương và thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân và tiến hành thu nhận kịp thời đối với số công dân phát sinh.

anh tin bai

Đ/c Thượng tá Lê Trung Nghĩa, Phó Trưởng Công an huyện Báo cáo Tổng kết đợt cao điểm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử và tài khoản dịch vụ công trực tuyến cho công dân trên địa bàn huyện Phù Yên.

Bên cạnh đó Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện đã tiếp nhận, hướng dẫn và giải quyết 2.042 hồ sơ TTHC (kỳ trước chuyển sang 85 hồ sơ, tiếp nhận mới 1.957 hồ sơ), trong đó: giải quyết sớm hạn 1.773 hồ sơ, đúng hạn: 127 hồ sơ, quá hạn 0 hồ sơ, hủy 60 hồ sơ, tạm dừng 0 hồ sơ, đang trong thời hạn giải quyết: 82 hồ sơ, chờ trả kết quả: 15 hồ sơ. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện đã tiếp nhận, hướng dẫn và giải quyết 26.515 hồ sơ TTHC (kỳ trước chuyển sang 01 hồ sơ, tiếp nhận mới 26.514 hồ sơ), trong đó: giải quyết sớm hạn 24.771 hồ sơ, đúng hạn: 1.720 hồ sơ, quá hạn 13 hồ sơ, hủy 11 hồ sơ, tạm dừng 0 hồ sơ, đang trong thời hạn giải quyết: 0 hồ sơ, chờ trả kết quả: 19 hồ sơ.

- Công an huyện đã tiếp nhận các thủ tục hành chính như:

+ Lĩnh vực Quản lý cư trú: Tổng số 3.725 hồ sơ, dịch vụ công 2.357 hồ sơ đạt 63,28%;

+ Lĩnh vực cấp CCCD: Tổng số 4.851 hồ sơ, dịch vụ công 0 hồ sơ đạt 0% (nguyên nhân do thủ tục cấp CCCD đòi hỏi công dân phải đến trực tiếp lăn tay, chụp ảnh, nhiều trường hợp công dân xin xác nhận số CCCD/CMND nhưng sim không chính chủ hoặc chưa đăng ký tài khoản định danh điện tử do đó không đăng ký được tài khoản trên Cổng dịch vụ công);

+ Lĩnh vực đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ: Tổng số 1.307 hồ sơ, dịch vụ công 1.161 hồ sơ đạt 88,83%;

+ Lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ: Tổng số 210 hồ sơ, qua dịch vụ công 208 hồ sơ đạt 99,05%;

+ Lĩnh vực PCCC&CNCH: Tổng số 09 hồ sơ, dịch vụ công 09 hồ sơ đạt 100%;

+ Lĩnh vực ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT: Tổng số 05 hồ sơ, dịch vụ công 05 hồ sơ đạt 100%.

- Các cơ quan, đơn vị khác tiếp tục triển khai thực hiện các thủ tục hành chính theo chức năng, nhiệm vụ được phân công.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cách làm hay và đề xuất các những giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về giá trị của việc cấp CCCD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trong các giao dịch hành chính; thường xuyên rà soát, cập nhật số công dân phát sinh mới (chuyển nơi khác đến, vừa đến tuổi theo quy định…) phấn đấu thu nhận CCCD và kích hoạt định danh điện tử cho 100% công dân khi đủ điều kiện.

Phát biểu tham luận của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Phát biểu tham luận của Đợi vị Phòng  Giáo dục và Đào tạo

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen 9 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án 06/CP và cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện Phù Yên.

anh tin bai

Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen các tập thể và cá nhân.

BBT Cổng TTĐT huyện