Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP
Chiều 12/8, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số trong Truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên với nội dung “Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP”.

Diễn đàn Chuyển đổi số trong Truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên.
Các đại biểu tham dự Diễn đàn.

Dự diễn đàn có các đồng chí: Nguyễn Tường Lâm, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Phương Đình Anh, Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương; các chuyên gia, đại diện TikTok Việt Nam.

Về phía tỉnh Sơn La, có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy Sông Mã; các hợp tác xã, tổ hợp tác thanh niên, doanh nghiệp trẻ vừa và nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh, các chủ thể OCOP và hơn 200 đoàn viên, thanh niên tỉnh Sơn La.

Người sáng tạo nội dung chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên nền tảng số.

Diễn đàn đã tập trung thảo luận về: Khai thác tiềm năng kinh tế số trong phát triển quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP; kinh tế số từ góc nhìn của thương mại điện tử và quảng bá tài nguyên bản địa trên không gian số. Đồng thời, các chuyên gia đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các chủ thể OCOP trong việc vận hành bán hàng trên nền tảng số.

Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại Diễn đàn.

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, thông qua diễn đàn, các hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh thanh niên trên địa bàn được tiếp cận, kết nối với các chuyên gia chuyển đổi số trong xúc tiến, quảng bá sản phẩm OCOP. Đồng thời, đề nghị các sở, ban, ngành lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, từ đó có sự hỗ trợ phù hợp, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại diễn đàn.

Tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thời gian tới, Trung ương Đoàn tiếp tục đồng hành với các tỉnh, thành đoàn, đơn vị liên quan tổ chức các diễn đàn, hội thảo, tập huấn chuyên sâu về Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, trong đó có nội dung chuyển đổi số, nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất và thương mại sản phẩm OCOP hiệu quả, đặc biệt là tham gia thương mại điện tử và bán hàng online.

Các chuyên gia giải đáp những vướng mắc trong việc vận hành bán hàng trên nền tảng số.
Thu Thảo