Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tuyển sinh đi học tại Cu-ba và Vương quốc Cam-pu-chia năm 2023
anh tin bai

Thực hiện công văn 965/VPUB-KGVX  của Văn phòng UBND tỉnh về việc thực hiện Thông báo số 1112/TB-BGDĐT ngày 26/9/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2023 và Thông báo số 1113/TB-BGDĐT ngày 29/6/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh đi học tại Vương quốc Cam-pu-chia năm 2023.

Văn phòng HĐND, UBND huyện Phù Yên (Cơ quan Thường trực của  Ban biên tập Cổng TTĐT huyện) Đăng tải và đề nghị các phòng, ban ngành của huyện, UBND xã, thị trấn thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba và Vương quốc Cam-puchia năm 2023 đến cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, các cá nhân đủ điều kiện quan tâm, biết và dự tuyển.

- Chương trình, số lượng học bổng, trình độ đào tạo và ngành học Tại Cu-Ba

+ Số lượng học bng: 15 suất học bổng toàn phần đào tạo trình độ đại học.

+ Ngành đào tạo: 08 chỉ tiêu ngành Y và 07 chỉ tiêu các ngành khác đào tạo tại các sở giáo dục thuộc Bộ Đại học Cu-ba quản lý trong năm học 2023-2024 (chi tiết trong phụ lục 3).

- Thời gian đào tạo: Từ 05 đến 06 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng).

- Chế độ học bổng: Chính phủ Cu-ba miễn học phí, cấp bảo hiếm y tế và bố trí chỗ ở theo quy định của phía Cu-ba. Chính phú Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lộ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với du học sinh học bống Hiệp định tại Cu-ba.

(Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại Thông báo số 1112,/TB-BGDĐT ngày 29/6/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đính kèm.

Tải về

- Chương trình, số lượng học bổng, trình độ đào tạo và ngành học Tại Cu-Ba:  Theo thông báo tuyển sinh đi học tại Vương quốc Căm-pu-chia năm 2023 của Bộ GD&ĐT, có 20 suất học bổng học đại học, sau đại học và 15 suất học bổng tiếng Khơ-me. Ngành học bao gồm Ngôn ngữ và văn hóa Khơ-me và các ngành học trong danh mục các ngành học được phía Căm-pu-chia tiếp nhận.
 Trong đó, chương trình đại học: 05 năm học, bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Khơ-me tại Căm-pu-chia đối với người chưa biết tiếng Khơ-me.

Chương trình học sau đại học: 03-04 năm học, bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Khơ-me tại Căm-pu-chia đối với người chưa biết tiếng Khơ-me.

Chương trình học tiếng Khơ-me: 02 năm.

Ứng viên trúng tuyển được Chính phủ Căm-pu-chia cấp học bổng bao gồm phí đào tạo, bố trí ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, BHYT, vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với du học sinh diện Hiệp định tại Căm-pu-chia.

Ứng viên chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ GB&ĐT.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại: http://tuyensinh.vied.vn/. Nộp hồ sơ giấy (03 bộ) theo địa chỉ: Cục Hợp tác quốc tế- Bộ GD&ĐT, 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(Xem thông tin chi tiết tại Thông báo số 1113/TB-BGDĐT ngày 29/6/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh đi học tại Cu-ba và Vương quốc Cam-pu-chia năm 2023 kèm theo).

Tải về