Đại hội Công đoàn huyện Phù Yên lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/6, Liên đoàn Lao động huyện Phù Yên đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội, có 162 đại biểu đại diện 4.130 đoàn viên công đoàn, người lao động trong toàn huyện.

Đại hội Công đoàn huyện Phù Yên lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.
Ảnh: Khải Hoàn

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phù Yên có 101 công đoàn cơ sở (CĐCS), với 4.130 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017-2023, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS thực hiện tốt vai trò chăm lo đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; đã quán triệt triển khai các nội dung liên quan trực tiếp đến đoàn viên, công nhân viên chức lao động, như Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Công chức, viên chức, Luật BHXH, BHYT, BHTN và các chính sách, pháp luật. 100% công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động.

5 năm qua, LĐLĐ huyện đã phối hợp kiểm tra, giám sát gần 40 cuộc về thực hiện việc chi trả lương, chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ phép, làm thêm giờ, tình hình nợ đọng BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động. Qua giám sát đã có 480 lao động thuộc 25 đơn vị được giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Phù Yên khoá X.
Ảnh: Khải Hoàn

Các cấp công đoàn đã đóng góp 700 triệu đồng Quỹ "Xã hội từ thiện" và ủng hộ trên 22 tỷ đồng các loại quỹ do các cấp, các ngành phát động. Đặc biệt, trong 2 năm (năm 2020, 2021) khi dịch Covid-19 bùng phát và lây lan trên diện rộng, LĐLĐ huyện đã đẩy mạnh chăm lo cho người lao động bằng hình thức phù hợp, kịp thời như ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19, trao túi an sinh cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, phát vật tư phòng chống dịch cho người lao động tại các doanh nghiệp, phối hợp tổ chức các điểm tiêm vắc xin cho người lao động… Tổng số tiền ủng hộ trên 4,6 tỷ đồng.

Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Phù Yên nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.
Ảnh: Khải Hoàn

Nhiệm kỳ 2023-2028, Liên Đoàn Lao động huyện Phù Yên đã đề ra 12 chỉ tiêu và 1 khâu đột phá. Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, tập trung phát triển đoàn viên công đoàn, thành lập công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước.

Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khóa X; bầu 18 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Khải Hoàn - Báo Sơn La