image banner
Đảng bộ huyện Phù Yên nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ
Lượt xem: 165
Thời gian qua, Huyện ủy Phù Yên từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ gắn với yêu cầu sử dụng và công tác quy hoạch; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Ban Tổ chức Huyện ủy Phù Yên triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Hàng năm, Ban Tổ chức Huyện ủy đã tham mưu với Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, quản lý Nhà nước, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức và đảng viên. Trong năm 2022, Huyện ủy đã tổ chức 7 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho 1.112 chi ủy viên của các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đồng chí Hà Thị Kim Thư, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phù Yên, cho biết: Để sử dụng đúng người, đúng việc, trọng nhân tài, trọng cán bộ, tránh cục bộ địa phương và nâng cao chất lượng hoạt động, Huyện ủy đã chỉ đạo thực hiện chặt chẽ quy trình xét, cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng nhu cầu sử dụng cán bộ của cơ quan, đơn vị. Cán bộ được cử đi đào tạo đều là người đang giữ chức vụ hoặc nằm trong diện quy hoạch.

Công tác tạo nguồn cán bộ luôn được chú trọng. Nhiều cán bộ trẻ có năng lực, có triển vọng phát triển được đưa vào quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ cho huyện trước mắt và lâu dài. Các chi, đảng bộ cơ sở đã cử nhiều lượt cán bộ, đảng viên đi đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, văn hóa. Từ năm 2021 đến nay, huyện đã cử 6 đồng chí đi học cao cấp lý luận chính trị, 67 đồng chí đào tạo trung cấp lý luận chính trị... Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Đảng, đoàn thể chính trị, xã hội cho trên 1.140 đồng chí.

Đồng chí Hà Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy xã Huy Bắc, cho biết: Hàng năm, Đảng ủy xã đã tiến hành rà soát, đánh giá cán bộ, công chức để có kế hoạch cử đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Nhờ đó, năng lực, trình độ của cán bộ, công chức từng bước được nâng lên. Đến nay, 22/22 cán bộ, công chức của xã có trình độ chuyên môn đại học; 86% cán bộ có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên. Cán bộ, công chức xã được sắp xếp, bố trí việc làm phù hợp với chuyên môn được đào tạo và phù hợp với năng lực sở trường, do vậy phát huy tốt trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, các đảng bộ, chi bộ cơ sở thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy, quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025 dân chủ, công khai, đúng quy định, bảo đảm số lượng, chất lượng. Trong năm 2022, Huyện ủy đã trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt quy hoạch các chức danh chủ chốt của huyện đối với 70 lượt cán bộ. Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt quy hoạch cán bộ các chức danh thuộc thẩm quyền của huyện quản lý đối với 2.921 lượt cán bộ.

Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và luân chuyển cán bộ bảo đảm dân chủ, phù hợp với điều kiện thực tế của huyện và từng địa phương, đơn vị. Trong đó, thực hiện điều động, luân chuyển cán bộ từ huyện xuống xã, từ xã về huyện, luân chuyển giữa các xã, giữa các phòng, ban cấp huyện. Năm 2022, huyện đã điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại trên 100 lượt cán bộ, công chức.

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, đội ngũ cán bộ của huyện Phù Yên đã phát huy tốt vai trò, khả năng của bản thân, nâng cao hiệu quả công tác trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mạnh Hùng - Báo Sơn La
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên - Giấy phép xuất bản số:      /GP-TTĐT
Địa chỉ: Tiểu khu 4 - Thị trấn Phù Yên - Huyện Phù Yên - Tỉnh Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phan Quý Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02123.863.322 |  Mail: bbt.phuyen@sonla.gov.vn
Ghi rõ nguồn "https://phuyen.sonla.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

 Chung nhan Tin Nhiem Mang