Trường THPT Tân Lang ngoại khóa tuyên truyền Luật giao thông đường bộ
Ngày 9/12, Trường THPT Tân Lang phối hợp với Tổ CSGT Mường Cơi thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh, chi nhánh Ngân hàng HDBANK tại huyện Phù Yên tổ chức ngoại khóa tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm 2023.
anh tin bai

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Tổ CSGT Mường Cơi đã thông tin sơ bộ với thầy và trò nhà trường về tình hình an ninh trật tự, trật tự ATGT trên địa bàn, số vụ tai nạn giao thông và các lỗi vi phạm thường gặp; xem video, clips phản ánh về trật tự ATGT, qua đó phân tích, đánh giá thực trạng, giúp các em nhận biết được các hành vi, các lỗi thường gặp trong tham gia giao thông. Trong đó, một bộ phận thanh thiếu niên trong độ tuổi học sinh đang theo học ở các trường học trên địa bàn xã Tân Lang nói riêng và các xã, thị trấn trong huyện nói chung để xảy ra vi phạm giao thông đường bộ khi chưa đủ tuổi điều khiển xe máy, chưa được cấp giấy phép lái xe, hay quá trình điều khiển phương tiện tham gia giao thông không tuân thủ chấp hành các quy định về Luật giao thông đường bộ dẫn đến vi phạm; thậm chí là xảy ra tai nạn đáng tiếc.

anh tin bai

Học sinh đã tham gia sôi nổi vào phần hỏi đáp về kiến thức Luật ATGT đường bộ

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã tham gia sôi nổi vào phần hỏi đáp về kiến thức Luật ATGT đường bộ, nội dung các câu hỏi về an toàn giao thông đường bộ như: Các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; cách xử lí một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông đường bộ, trải nghiệm tình huống giao thông vv. Từ đó, hình thành ý thức về văn hóa giao thông và cách ứng xử trong những tình huống giao thông cho các em học sinh.

anh tin bai

Đại diện chi nhánh Ngân hàng HDBANK tại huyện Phù Yên đã trao 21 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, đại diện chi nhánh Ngân hàng HDBANK tại huyện Phù Yên đã trao 21 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, với mong muốn đảm bảo an toàn cho các em khi tham gia giao thông trong quá trình học tập tại nhà trường.

Minh Công - Trung tâm TTVH huyện