Thành lập tổ chuyển đổi số cộng đồng
anh tin bai

Thực hiện Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 08/6/2022 của UBND tỉnh Sơn La về triển khai thí điểm thành lập tổ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Sơn La; Thực hiện Công văn số 756/STTTT-CNTTVT ngày 13/6/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thực hiện Công văn số 994/UBND ngày 08/6/2022 của UBND huyện Phù Yên triển khai thí điểm việc thành lập Tổ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Tính đến ngày 24/6/2022, 100% các xã, thị trấn và các bản, tiểu khu trên địa bàn huyện đã ban hành Quyết định thành lập tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã, cấp bản, tiểu khu. Tổ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn huyện được thành lập 1 tổ với 5-7 thành viên ở cấp xã, thị trấn; 5 tổ/1 xã, thị trấn  ở cấp bản, tiểu khu với 5 thành viên.

Tổ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn huyện được bồi dưỡng, tấp huấn, cung cấp thông tin cho các thành viên của Tổ chuyển đổi số cộng đồng về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số để hỗ trợ cộng đồng dân cư triển khai ứng dụng công nghệ, đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng để thúc đẩy chuyển đổi số, đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.