Công an huyện Phù Yên bắt giữ tầu mua bán, vận chuyển than trái phép
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, vào hồi 10h ngày 18/01 Công an huyện Phù Yên phát hiện tầu chở hàng ký hiệu SL 0135H do Phạm Tiến Dũng (sinh năm 1963) trú tại tổ 4, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La điều khiển chở than trái phép

Tại thời điểm kiểm tra trên tàu chở khoảng 80 tấn than cám. Theo lời khai của Phạm Tiến Dũng số than này được thu gom, mua tại mỏ than bản In, xã Tân Phong, huyện Phù Yên, để chở đi địa bàn khác tiêu thụ; song chủ hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh được nguồn gốc số hàng hóa trên. Công an huyện Phù Yên đã lập biên bản hành chính, tạm giữ tầu và hàng hóa. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Phù Yên phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường  huyện và các đơn vị liên quan xác minh làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trần Hải