Bảo đảm an toàn giao thông tại bến phà Vạn Yên
Hiện nay trên Quốc Lộ 43 thuộc địa phận xã Tân Phong huyện Phù Yên có Bến phà Vạn Yên và một bến đò ngang chở hành khách và phương tiện qua sông do Công ty Cổ phần Quản lý và sửa chữa đường bộ giao thông II Sơn La quản lý.

Để đảm bảo cho người và các phương tiện qua sông được an toàn, thời gian qua, Công ty Cổ phần Quản lý và sửa chữa đường bộ giao thông II Sơn La luôn chú trọng thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, trung bình mỗi ngày, bến phà  Vạn Yên đưa, đón khoảng trên 500 lượt hành khách qua sông bằng phà, chủ yếu là người dân ở 2 huyện  Mộc Châu và Phù Yên. Để đảm bảo ATGT cho hành khách và phương tiện qua sông được an toàn, Ban Quản lý bến phà luôn chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định của Luật giao thông đường thủy nội địa như: Việc đăng ký, đăng kiểm, bán vé, yêu cầu hành khách mặc áo phao khi xuống bến phà theo đúng quy định... Hàng năm, ngoài tu sửa 2 đầu đường lên xuống của bến phà và bảo dưỡng, sửa chữa, đầu tư mới thêm các trang thiết bị, phương tiện chở hành khách qua sông, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hành khách khi qua sông chấp hành tốt việc mặc áo phao, sắp xếp phương tiện theo đúng qui định.
                     Lưu Hải