Xã Mường Bang triển khai các khu tái định cư cho trên 100 hộ dân.

Mường Bang là xã của huyện Phù Yên bị thiệt hại nặng nhất trong trận mưa lũ năm 2017 với gần 70 hộ dân bị mất toàn bộ nhà cửa và phải di dời khẩn cấp. Công việc khắc phục hậu quả mưa lũ và tái thiết, bố trí tái định cư cho các hộ đang được các cấp, các ngành trong huyện khẩn trương triển khai thực hiện.

Xã Mường Bang triển khai san nền các khu tái định cư cho trên 100 hộ dân

Ngay sau lũ, xã Mường Bang đã tạm thời bố trí điểm tái định cư tại chỗ cho hơn 20 hộ ở bản Sọc; tuyên truyền, vận động bà con trong bản tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau cho mượn đất làm nhà tạm, hoặc ở nhờ nhà người thân. Huyện Phù Yên đã xây dựng phương án bố trí 3 điểm tái định cư nội bản cho hơn 100 hộ của 3 bản: bản Sọc, bản Chùng và bản Bang. Hiện nay, 3 điểm tái định cư nói trên đang được các đơn vị thi công tiến hành làm mặt bằng các nền nhà, mỗi hộ được bố trí 300m2 đất để làm nhà ở, bếp, công trình vệ sinh, đất để tăng gia, chăn nuôi. Dự kiến, tất cả các hạng mục san mặt bằng, đường giao thông, nước sinh hoạt, điện lưới sẽ phải hoàn thành trước mùa mưa năm 2018 để các hộ đến điểm TĐC dựng nhà ở, đảm bảo cho bà con ổn định lâu dài.
                                       Bích Luyện