Xã Tường Thượng, huyện Phù Yên góp tiền làm kè chống lũ

Trong đợt mưa lũ xảy ra vào hồi tháng 10/2017 trên địa bàn huyện Phù Yên đã làm cho kè chống lũ dài trên 1.000m chuyên cung cấp nước sản xuất cho 3 bản Khoa 1, Khoa 2 và Khoa 3, xã Tường Thượng bị thiệt hại nặng nề. Đến nay, chi bộ, chính quyền 3 bản đã huy động sức dân khắc phục xong.

Để đảm bảo cung cấp nước phục vụ sản xuất cho diện tích còn lại trong vụ đông xuân này, chi bộ, chính quyền 3 bản đã tổ chức họp dân, bàn và thống nhất mỗi khẩu đóng góp 30.000 đồng để làm rọ thép và thuê máy xúc làm kè chống lũ. Với sự chủ động, tích cực bà con nhân dân 3 bản Khoa 1, Khoa 2, Khoa 3, xã Tường Thượngđã đồng lòng góp sức để làm kè, đáp ứng nhu cầu sản xuất cho bà con. Tuy nhiên đến nay vẫn còn trên 4ha diện tích ruộng của bà con không thể khôi phục được, do đất đá vùi lấp quá nhiều rất cần có sự quan tâm của các ngành chức năng để bà con có thể sớm khôi phục lại đất sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định đời sống./.
     Tâm Hạnh