Hạt Kiểm lâm Phù Yên thả 36 cá thể động vật hoang dã về rừng.

Hạt Kiểm lâm Phù Yên vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Tà Xùa và Công an huyện đã tiến hành thả 36 các thể động vật hoang dã về rừng.

36 cá thể động vật có trọng lượng 10,4 kg bao gồm: 9 cá thể rắn hổ đất nâu và rắn ráo, 12 cá thể rùa đất Sê pôn và 15 cá thể tắc kè hoa, được thả về khu vực suối Lạt, bản Chiếu, xã Mường Thải, thuộc khu rừng đặc dụng Tà Xùa. Số cá thể này do Đội cảnh sát tội phạm về Kinh tế- Ma túy - Môi trường Công an huyện Phù Yên thu giữ của 1 đối tượng tại bản Pa, xã Tường Tiến, huyện Phù Yên vào ngày 24/5 và bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên . Sau khi cơ quan thú y kiểm tra, xác nhận tình trạng sức khỏe của các cá thể, Hạt Kiểm lâm Phù Yên đã tiến hành thả toàn bộ 36 các thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên./.
                                                       Bích Luyện