Phù Yên: Thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục học sinh bán trú

Năm học 2018-2019, huyện Phù Yên có 14 trường tiểu học, THCS và TH - THCS tổ chức nấu ăn bán trú với gần 3.000 học sinh được ăn trưa, ở bán trú tại trường, góp phần duy trì sĩ số học sinh.

Bếp ăn bán trú Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Mường Thải (Phù Yên).

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện tốt công tác quản lý học sinh bán trú; tổ chức phụ đạo 2 buổi/tuần; tham gia các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa và hoạt động thể thao vào các buổi chiều. Các trường còn tổ chức cho học sinh bán trú tham gia trồng rau xanh, nuôi lợn, gà, nhằm rèn luyện kỹ năng lao động, giáo dục kỹ năng sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tự lập cho mỗi học sinh.

Lò Thái (CTV)