Tòa án Nhân dân Phù Yên xét xử lưu động 3 vụ án ma túy

Ngày 29/10, tại xã Suối Tọ, Tóa án nhân dân huyện Phù Yên đã tổ chức xét xử lưu động 3 vụ án ma túy với 3 bị can

Vụ thứ nhất là Tráng A Vàng, sinh năm 1989, trú tại bản Suối Tọ, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Bị bắt khi đang sử dụng ma túy. Vật chứng thu giữ gồm 1 lọ nhựa thuốc phiện có trọng lượng 0,053 gam, 1 túi nilon heroin có khối lượng 0,095 gam, 1 bộ bàn đèn. Tráng A Vàng khai nhận mua số ma túy trên của một người đàn ông ở bản Làng Sáng, huyện Bắc Yên về để sử dụng. Tại phiên tòa, Tráng A vàng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Áp dụng các điều, khoản của Bộ Luật tố tụng Hình sự, Tòa án nhân dân huyện Phù Yên tuyên phạt Tráng A Tráng A Vàng 18 tháng tù giam.
Vụ án thứ  hai là Phàng Thị Chu, sinh năm 1971, trú tại bản Kim Bon, xã Kim Bon, bị Viện Kiểm sát nhân dân Phù Yên truy tố về tội mua bán trái phép chất ma túy. Bị bắt khi Phàng Thị Chu đang bán 1 gói ma túy cho Phàng Thị Lang ở cùng bản để sử dụng. Qua quá trình điều tra và trước tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình. Áp dụng các điều, khoản Bộ Luật tố tụng Hình sự, Tòa án nhân dân huyện Phù Yên tuyên phạt bị cáo Phàng Thị Chu 24 tháng tù giam.
Vụ án thứ 3 là Phàng Thị Dếnh, sinh năm 1968, trú tại bản Kim Bon, xã Kim Bon, huyện Phù Yên, phạm tội mua bán trái phép chất ma túy. Bịn bắt khi Phàng Thị Dếnh đang  từ nhà đi bán ma túy. Vật chứng thu được gồm 113 viên ma túy tổng hợp, 1 gói heroin. Phàng Thị Dếnh khai do một người đàn ông dân tộc Mông quốc tịch Lào bảo Dếnh mang đi bán từ 2-3 triệu đồng rồi trả công 500.000 đồng. Tại phiên tòa, Phàng Thị Dếnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình do hám lời từ việc mua bán ma túy dẫn đến phạm tội. Áp dụng các điều, khoản Bộ Luật tố tụng Hình sự, Tòa án nhân dân huyện Phù Yên tuyên phạt Phàng Thị Dếnh 7 năm tù giam.
Qua 3 vụ án ma túy xét xử lưu động tại xã Suối Tọ là bài học cảnh tỉnh cho những người hám lợi mua bán, tàng trữ  trái phép chất ma túy, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; ý thức chấp hành pháp luật cho người dân tránh xa loại tội phạm này./.

Bích Luyện