Phù Yên: Duy trì ổn định sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp
Từ đầu năm đến nay, huyện Phù Yên duy trì ổn định công suất các nhà máy, các cụm công nghiệp trên địa bàn; tiếp tục thực hiện thu hút đầu tư trong các lĩnh vực thủy điện, chế biến nông, lâm, thủy sản; triển khai thực hiện công tác đào tạo nghề, hướng nghiệp cho lao động nông thôn; phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động tư vấn, tuyển dụng lao động...

Công nhân xí nghiệp giầy da Ngọc Hà 2 trong ca sản xuất.

Huyện đã hỗ trợ 7 máy móc tiên tiến, hiện đại cho Nhà máy may Phù Yên, với tổng kinh phí 195 triệu đồng, thuộc chương trình Đề án khuyến công Quốc gia; thành lập HTX tiểu thủ công nghiệp Quang Huy, với mục tiêu hình thành nhà máy may vệ tinh cho Nhà máy may Phù Yên. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn phát triển ổn định; đã sản xuất 2,4 triệu sản phẩm giầy da xuất khẩu, 30 tấn chè chế biến, 34,2 triệu viên gạch xây dựng, khai thác 19.000 m3 đá xây các loại, sản xuất 275.000 sản phẩm may mặc, sản lượng điện thương phẩm đạt 35,7 triệu kW; nước thương phẩm đạt 0,66 triệu m³.

Lò Thái (CTV)