Phù Yên: Quan tâm phòng, chống bạo lực gia đình
Thời gian qua, huyện Phù Yên đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về luật phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới, luật hôn nhân và gia đình, pháp lệnh dân số...

Một buổi sinh hoạt CLB gia đình phát triển bền vững bản Nà Phái 2, xã Huy Bắc (Phù Yên).

Tổ chức lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các buổi họp bản, khối phố, các câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, nhóm phòng chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân hiểu về công tác gia đình và nhiệm vụ phòng chống bạo lực gia đình tại cơ sở.

Đến nay, trên địa bàn huyện có 27/27 xã, thị trấn triển khai thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình; 25/27 xã có mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, trong đó có 35 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình với 175 thành viên và 35 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, với 875 thành viên sinh hoạt tại các bản, khối phố.

Lò Thái (CTV)