Phiên họp thứ 26, UBND tỉnh khóa XIV

Ngày 25/7, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 26, UBND tỉnh khóa XIV. Dự Phiên họp có các đồng chí: Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Tráng Thị Xuân, Bùi Đức Hải, Lò Minh Hùng; các đồng chí thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND Thành phố. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến các huyện trong tỉnh.

Phiên họp thứ 26, UBND tỉnh khóa XIV.

Các đại biểu dự Phiên họp đã nghe dự thảo báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8; dự thảo báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch KT-XH 6 tháng đầu năm, dự báo khả năng thực hiện kế hoạch năm 2018 và dự kiến nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch năm 2019; cho ý kiến đối với dự thảo Quyết định của UBND tỉnh về ban hành Quy định tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm của các cơ quan, đơn vị; dự thảo Quyết định của UBND tỉnh về ban hành Kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2019.

Trong tháng 7, các cấp, các ngành tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018; đẩy mạnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo; tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Sản xuất nông, lâm, nghiệp, thủy sản tiếp tục duy trì phát triển; chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5% so với tháng trước. Tỉnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá, tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 400 tỷ đồng lũy kế 7 tháng ước đạt 2.453 tỷ đồng, bằng 55,1% dự toán năm. Công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai được quan tâm chỉ đạo kịp thời...

Phiên họp đã thống nhất triển khai các nhiệm vụ cấp thiết: Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng cơn bão số 3 vừa qua, nhất là di chuyển các hộ dân vùng có nguy cơ cao bị sạt lở; xây dựng phương án thoát nước điểm ngập lụt trên quốc lộ 6 thuộc địa phận bản Co Chàm, xã Lóng Luông (Vân Hồ); quản lý chặt chẽ hoạt động của các cơ sở sơ chế cà phê khi vào vụ, không để tái diễn tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Cầm Ngọc Minh đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018. Trọng tâm là triển khai các nghị quyết Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIV. Các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp tập trung điều tra làm rõ vụ việc liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh vừa qua và vụ việc bé 4 tháng tuổi bị tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La. Tăng cường sự phối hợp tập trung giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn. Chuẩn bị các điều kiện tái cơ cấu ngành trồng trọt. Tổ chức trồng rừng theo lịch thời vụ và diễn biến thời tiết. Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”. Tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019...