Kết luận của đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC huyện tại Hội nghị đánh giá kết quả công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác CCHC 6 tháng cuối năm 2022

- Ngày 04/7/2022, tại phòng họp số 2, UBND huyện, đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC huyện chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác CCHC 6 tháng cuối năm 2022.

- Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Thành viên BCĐ CCHC huyện; thủ trưởng các phòng, ban, ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Hội nghị đã nghe nghe lãnh đạo Phòng Nội vụ thông qua tóm tắt dự thảo báo cáo của Ban chỉ đạo huyện về công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính huyện đã đánh giá các kết quả đã đạt được của các cơ quan, đơn vị trong việc hoàn thành nhiệm vụ và kết luận như sau:

- Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức; song, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, đổi mới sáng tạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện, cơ bản đảm bảo các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.

- Tuy nhiên, công tác CCHC của huyện vẫn còn những tồn tại, hạn chế như:

- Việc rà soát, thống kê, công bố TTHC của một số đơn vị còn chậm; việc giải quyết hồ sơ TTHC tại một số cơ quan, đơn vị vẫn còn tình trạng có 08 hồ sơ giải quyết trễ hẹn (Trong đó: Phòng Tài nguyên – Môi trường: 03 hồ sơ; xã Tường Phù: 01 hồ sơ lĩnh vực Tư pháp, 02 hồ sơ lĩnh vực Lao động – TB&XH; xã Huy Tân: 01 hồ sơ lĩnh vực Tư pháp; xã Mường Thải: 01 hồ sơ lĩnh vực Tư pháp).

- Tỷ lệ xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường mạng; tỷ lệ sử dụng hòm thư công vụ; Tỷ lệ trao đổi văn bản trao đổi giữa các cơ quan hành chính nhà nước dưới dạng điện tử trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành, đặc biệt là văn bản theo quy định áp dụng ký số của cấp xã thấp (cụ thể: các xã Huy Thượng, Huy Tân, Huy Tường, Gia Phù, Tường Hạ, Tân Phong, Nam Phong, Kim Bon, Mường Thải, Sập Xa hầu như không phát hành văn bản trên Hệ thống Vnpt Ioffice; các xã còn lại có tỷ lệ phát hành và tỷ lệ ký số rất thấp so với tổng số văn bản xã đã ban hành).

- Tỷ lệ hồ sơ TTHC được tiếp nhận và trả kết quả mức độ 3, 4 chưa cao; Tỷ lệ vận hành phần mềm một cửa điện tử cấp xã thấp (cụ thể: các xã Suối Tọ, Mường Bang, Tường Thượng, Gia Phù, Quang Huy, Tường Hạ, Tân Phong, Nam Phong, Kim Bon, Đá Đỏ, Sập Xa, Suối Bau hầu như không tiếp nhận và trả kết quả qua phần mềm Một cửa điện tử; các xã còn lại (trừ xã Mường Do 88%, Mường Lang 71%, Tường Tiến 62%, Huy Bắc 68%) có tỷ lệ tiếp nhận và trả kết quả qua phần mềm Một cửa điện tử so với tổng số TTHC đã tiếp nhận rất thấp).

- Việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo tại một số UBND cấp xã chưa kịp thời, chưa đảm bảo chất lượng đề ra.

- Việc thực hiện sáng kiến, giải pháp mới, cách làm mới trong CCHC được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh công nhận còn hạn chế.

Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ, toàn diện trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính trong thời gian tới.

xem chi tiết tại file văn bản đính kèm: