Phù Yên: Hội nghị tập huấn Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc, NQ Đại hội phụ nữ tỉnh
Trong hai ngày 13 và 14/6, Hội LHPN tỉnh Sơn La phối hợp với Hội LHPN huyện Phù Yên tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh khóa XII và tuyên truyền phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội năm 2017 cho cán bộ Hội LHPN 27 xã, thị trấn huyện Phù Yên.

Tại hội nghị, cán bộ hội LHPN được nghiên cứu, học tập 5 chuyên đề, gồm: Tổng quan các vấn đề chung của Văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022; phong trào thi đua, các cuộc vận động trong nhiệm kỳ; Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và dự thảo hướng dẫn thực hiện điều lệ Hội; nhiệm vụ “Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường”... Những nội dung trọng tâm của Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh khóa XII và tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo hướng dẫn thực hiện phong trào thi đua, 2 cuộc vận động, hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội và các nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tìm hiểu các nội dung liên quan đến tội phạm, tệ nạn xã hội và được cung cấp thông tin đường dây nóng phòng chống mua bán người, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em để biết cách phòng ngừa.
Thông qua tập huấn giúp cán bộ Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phù Yên hiểu đúng, đầy đủ, sâu sắc nội dung, tư tưởng cốt lõi cũng như các nhiệm vụ trọng tâm, nhóm giải pháp chủ yếu của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc và của tỉnh, từ đó tập trung triển khai, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra./
          Minh Công