Hội Cựu giáo chức Phù Yên đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019-2024
Sáng ngày 18/10, Hội cựu Giáo chức huyện Phù Yên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước thời gian qua; chỉ rõ những ưu điểm, tồn tại và bài học kinh nghiệm từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ mới

UBND huyện Phù Yên tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội khóa 1, nhiệm kỳ 2014-2019.

Hội Cựu giáo chức huyện Phù Yên hiện có 386 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội. Nhiệm kỳ qua, hội viên của Hội luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động tại địa phương, đặc biệt là trong công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... Với nhiều cách làm sáng tạo, Hội đã vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ hội được gần 270  triệu đồng. Từ nguồn quỹ, đã tổ chức mừng thọ cho 84 hội viên cao niên; thăm hỏi động viên, phúng viếng 16 ốm đau, qua đời; Hội phối hợp với các tổ chức từ thiện tặng 330 xuất quà cho hộ nghèo với tổng trị giá trên 700 triệu đồng; tặng quà học sinh nghèo hiếu học và ủng hộ học sinh bán trú có hoàn cảnh khó khăn được trên 800 triệu đồng. Qua đánh giá, 100% gia đình cựu giáo chức được công nhận “Gia đình văn hoá” và nhiều gia đình hội viên gương mẫu trng xây dựng “Gia đình học tập”.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Hội cần phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao hiệu quả hoạt động và đổi mới nội dung nhằm thu hut hội viên vào hội; Bám sát các mục tiêu và cụ thể hóa Nghị quyết đề ra; Tham gia vào phát triển giáo dục, trung tâm học tập cộng đồng, xây dựng bản, tiểu khu văn hóa.

Đại hội đã sáng suốt bầu ra BCH nhiệm kỳ 2019-2014 gồm 11 đồng chí có đủ năng lực, tâm huyết, trách nhiệm để lãnh đạo kế tục và phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của người giáo viên nhân dân đóng góp tích cực vào sự nghiệp trồng người, khuyến học khuyến tài, xây dựng Hội phát triển lớn mạnh.

Nhân dịp này, UBND huyện Phù Yên đã khen thưởng cho 2 tập thể, 7 cá nhân; Hội cựu giáo chức huyện khen thưởng cho 6 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội khóa 1, nhiệm kỳ 2014-2019./.

Tâm Hạnh