Gần 200 nông dân xã Quang Huy được tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa hữu cơ
Trong 2 ngày, 18 và 19/6, tại xã Quang Huy, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phù Yên phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm đã tổ chức tập huấn kỹ thuật canh tác lúa hữu cơ cho gần 200 nông dân tại 5 bản (Tường Quang, Chiềng Thượng, Bó Hốc, bản Búc và bản Cang).
Ngày 20 tháng 06 năm 2019

Tập huấn kỹ thuật canh tác lúa hữu cơ tại bản Cang, xã Quang Huy (Phù Yên).

Mô hình canh tác lúa hữu cơ sẽ được triển khai trên địa bàn huyện Phù Yên từ vụ mùa năm 2019 đến hết vụ mùa năm 2021, với quy mô 120 ha. Riêng vụ mùa năm nay, huyện Phù Yên thực hiện mô hình canh tác 30 ha giống lúa Đài thơm 8 tại 5 bản của xã Quang Huy. Tham gia tập huấn, các học viên được phổ biến quy trình trồng và chăm sóc lúa hữu cơ, nắm bắt quy trình sản xuất thân thiện môi trường từ khâu làm đất, ngâm ủ hạt giống, gieo sạ, làm cỏ, phòng trừ dịch hại, thu hoạch và bảo quản. Qua đó, góp phần tạo ra sản phẩm gạo an toàn, chất lượng cao, giúp người dân thay đổi tập quán canh tác cũ, quen dần với việc sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích, tạo được chuỗi liên kết giữa sản xuất - tiêu thụ hàng hóa, tiến tới công bố sản phẩm “Gạo Phù Yên”.