PHÙ YÊN: Tổ chức hội thi hòa giải viên giỏi
Ngày 07/8, tại Hội trường trung tâm huyện, UBND huyện tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi”  huyện Phù Yên lần thứ III.
Đồng chí Lê Tiến Quân, Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng lãnh đạo đại diện các phòng, ban, đoàn thể đến dự và cổ vũ Hội thi.
image001
Đồng chí Lê Tiến Quân - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức khai mạc hội thi.

image003
Các Đội tham gia Hội thi nhận cờ Lưu niệm.
Tại hội thi, 22 Đội hòa giải xuất sắc được lựa chọn từ  22 xã, thị trấn đã trải qua 4 phần thi: Giới thiệu, lý thuyết, xử lý tình huống, tiểu phẩm. Thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội đã thể hiện khả năng, kỹ năng áp dụng, chuyển tải các nội dung, kiến thức pháp luật vào công tác hòa giải ở cơ sở.
image005
Đội bản Ban 1, xã Huy Thượng tham gia phần thi xử lý tình huống.

image007
Đội bản Dằn B, xã  Kim Bon tham gia phần thi tiểu phẩm.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, kết quả, Đội Bản Ban 1, xã Huy Thượng giành giải nhất; giải nhì là các Đội Bản Puôi 1 xã Huy Tân và Bản  Phố 1 xã Huy Bắc; giải ba thuộc về các Đội  Bản Vặm xã Tường Phong; Bản Nà Lương xã Huy Tường và Bản Bó Hốc xã Quang Huy. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao 16 giải khuyến khích và 03 giải phụ giành cho các phần thi xuất sắc nhất.
image009
Đồng chí Lê Tiến Quân - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giảo nhất cho đội Bản Ban 1, xã Huy Thượng.

image011
Đồng chí Cầm Văn Thường – Trưởng Phòng Tư Pháp – Phó Ban tổ chức Hội thi trao giải nhì cho hai Đội: Bản Puôi 1 xã  Huy Tân và Bản Phố 1 xã Huy Bắc.

image013
Đồng chí Hoàng Thị Lương Tâm – UVBTV.HU – CT.MTTQVN huyện trao giải ba cho ba Đội: Bản Vặm xã Tường Phong; Bản Nà Lương xã Huy Tường và Bản Bó Hốc, xã Quang Huy.

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí  Lê Tiến Quân - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện – trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh, Hội thi nhằm mục đích tăng cường, củng cố thêm kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải cho các hòa giải viên cũng như nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sở. Để phát huy hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, các hòa giải viên cần tiếp tục đầu tư nghiên cứu, nâng cao năng lực trình độ chuyên môn, tích cực chủ động, sáng tạo trong việc giải quyết các vụ việc xẩy ra tại cơ sở. Thông qua đó, củng cố tình làng, nghĩa xóm, tăng cường khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy nền kinh tế – xã hội của huyện phát triển./.
                                                                                            T.N Phòng VH&TT.