• Ông Thào A Lầu làm kinh tế giỏi

  Gia đình ông Thào A Lầu, bản Suối Dinh, xã Suối Tọ (Phù Yên) từ phát triển chăn nuôi gia súc đã có thu nhập trên 150 triệu đồng/năm. Mô hình chăn nuôi gia súc của gia đình đã và đang được nhiều hộ dân trong bản làm theo để nâng cao thu nhập.

 • Năng động phát triển kinh tế gia đình

  Đến xã Tân Lang (Phù Yên), chúng tôi được nghe người dân kể nhiều về ông Lê Văn Tí, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân bản Thịnh Lang 1, vừa nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Hội, vừa làm kinh tế giỏi, với mức thu nhập hơn 250 triệu đồng/năm.

 • Chiếc quạt đa năng của học sinh ở Suối Bau

  Trong chuyến công tác về xã Suối Bau (Phù Yên), chúng tôi rất ấn tượng về chiếc quạt “đa năng” dùng sức nước để phục vụ sinh hoạt của bà con nơi đây. Hỏi ra mới biết, đó là sản phẩm vừa đoạt giải Nhất Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 4, năm 2019, của các em học sinh Trường Tiểu học - THCS Suối Bau.

 • Anh Nguyễn Văn Ngoạn làm giàu từ trồng cam

  Mỗi vụ cam thu về 400-500 triệu đồng là hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng cam đường canh, cam vinh trên đất đồi của gia đình anh Nguyễn Văn Ngoạn, bản Văn Phúc Yên, xã Mường Thải. Đây là minh chứng cho những nỗ lực và sự mạnh dạn của người dân trong việc khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để làm giàu ngay trên  chính mảnh đất quê hương mình.

 • Thu nhập ổn định từ sản xuất gạch không nung

  Chị Hoàng Thị Huệ, hội viên Chi hội Phụ nữ bản Xưởng Đường, xã Huy Hạ (Phù Yên) chọn nghề sản xuất gạch không nung để phát triển kinh tế gia đình. Đây là loại gạch dễ sản xuất, không gây nhiều tiếng ồn, không khói, bụi, không mất nhiều diện tích đất để sản xuất, được nhiều người dân tin dùng trong xây dựng. Từ sản xuất gạch không nung, gia đình chị có thu nhập 400 triệu đồng/năm.

 • Tỷ phú từ chăn nuôi bò

  Nói về anh Lê Văn Mến, ở bản Khoa 2, xã Tường Thượng (Phù Yên) hầu như ai cũng biết đây là chủ nhân của trang trại bò lớn nhất khu vực, mỗi năm thu lãi 700-800 triệu đồng và tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương với thu nhập từ 5-7 triệu đồng/người/tháng.

 • Điểm tựa cho thành viên phát triển kinh tế gia đình

  Thành lập tháng 6/2014 với 67 thành viên, ban đầu, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Huy Tường 2, xã Huy Tường (Phù Yên) hoạt động chủ yếu là cung ứng cây, con giống, phân bón, thức ăn chăn nuôi cho các thành viên, bao tiêu sản phẩm chăn nuôi nhỏ lẻ khi có đơn đặt hàng. 2 năm sau, HTX thực hiện sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông sản theo chuỗi giá trị, thành lập cửa hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm từ trồng trọt và chăn nuôi để quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

 • Cây thanh long ruột đỏ ở bản Đông

  Từ năm 2014, cây thanh long ruột đỏ bắt đầu bén rễ trên diện tích đất ruộng một vụ của bản Đông, xã Tường Phù (Phù Yên), cho hiệu quả kinh tế cao hơn gấp 2 - 3 lần so với trồng các loại cây nông nghiệp khác, giá bán ổn định.

 • Mang lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo

  “Năm nay tôi 79 tuổi, cách đây hơn một năm, mắt tôi bị đục thủy tinh thể, vì hoàn cảnh gia đình nên chưa thể đi phẫu thuật. May mắn có chương trình phẫu thuật miễn phí trên xe lưu động của Bệnh viện Mắt trung ương, nên chỉ mấy ngày nữa tôi lại có thể dắt cháu đi chơi quanh bản, tự tay làm cơm cho cả gia đình...” - Đó là chia sẻ của bà Kiều Thị Tuất, người dân bản Chát, xã Gia Phù, huyện Phù Yên, một trong số hơn trăm bệnh nhân được mổ đục thủy tinh thể miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức cuối tháng 6 vừa qua.

 • Người đam mê nghiên cứu cây dược liệu

  Từ niềm đam mê với cây dược liệu, cùng với những kiến thức đã nghiên cứu, tìm tòi trong quá trình học tập và trên sách, báo, chị Hà Thị Thuận, khối phố 8, thị trấn Phù Yên (Phù Yên) đã bào chế thành công sản phẩm cao an xoa, giúp hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh về gan.

  1 2 3 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 346
 • Trong tuần: 6,011
 • Tất cả: 778,523
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên - Giấy phép xuất bản số:      /GP-TTĐT
Địa chỉ: Tiểu khu 4 - Thị trấn Phù Yên - Huyện Phù Yên - Tỉnh Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Tiến Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02123.863.322 |  Mail: bbt.phuyen@sonla.gov.vn - phuyen@sonla.gov.vn
Ghi rõ nguồn "https://phuyen.sonla.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

 Chung nhan Tin Nhiem Mang