• Ông Thào A Lầu làm kinh tế giỏi

  Gia đình ông Thào A Lầu, bản Suối Dinh, xã Suối Tọ (Phù Yên) từ phát triển chăn nuôi gia súc đã có thu nhập trên 150 triệu đồng/năm. Mô hình chăn nuôi gia súc của gia đình đã và đang được nhiều hộ dân trong bản làm theo để nâng cao thu nhập.
 • Năng động phát triển kinh tế gia đình

  Đến xã Tân Lang (Phù Yên), chúng tôi được nghe người dân kể nhiều về ông Lê Văn Tí, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân bản Thịnh Lang 1, vừa nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Hội, vừa làm kinh tế giỏi, với mức thu nhập hơn 250 triệu đồng/năm.
 • Chiếc quạt đa năng của học sinh ở Suối Bau

  Trong chuyến công tác về xã Suối Bau (Phù Yên), chúng tôi rất ấn tượng về chiếc quạt “đa năng” dùng sức nước để phục vụ sinh hoạt của bà con nơi đây. Hỏi ra mới biết, đó là sản phẩm vừa đoạt giải Nhất Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 4, năm 2019, của các em học sinh Trường Tiểu học - THCS Suối Bau.
 • Anh Nguyễn Văn Ngoạn làm giàu từ trồng cam

  Mỗi vụ cam thu về 400-500 triệu đồng là hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng cam đường canh, cam vinh trên đất đồi của gia đình anh Nguyễn Văn Ngoạn, bản Văn Phúc Yên, xã Mường Thải. Đây là minh chứng cho những nỗ lực và sự mạnh dạn của người dân trong việc khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để làm giàu ngay trên  chính mảnh đất quê hương mình.
 • Thu nhập ổn định từ sản xuất gạch không nung

  Chị Hoàng Thị Huệ, hội viên Chi hội Phụ nữ bản Xưởng Đường, xã Huy Hạ (Phù Yên) chọn nghề sản xuất gạch không nung để phát triển kinh tế gia đình. Đây là loại gạch dễ sản xuất, không gây nhiều tiếng ồn, không khói, bụi, không mất nhiều diện tích đất để sản xuất, được nhiều người dân tin dùng trong xây dựng. Từ sản xuất gạch không nung, gia đình chị có thu nhập 400 triệu đồng/năm.
 • Tỷ phú từ chăn nuôi bò

  Nói về anh Lê Văn Mến, ở bản Khoa 2, xã Tường Thượng (Phù Yên) hầu như ai cũng biết đây là chủ nhân của trang trại bò lớn nhất khu vực, mỗi năm thu lãi 700-800 triệu đồng và tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương với thu nhập từ 5-7 triệu đồng/người/tháng.
 • Điểm tựa cho thành viên phát triển kinh tế gia đình

  Thành lập tháng 6/2014 với 67 thành viên, ban đầu, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Huy Tường 2, xã Huy Tường (Phù Yên) hoạt động chủ yếu là cung ứng cây, con giống, phân bón, thức ăn chăn nuôi cho các thành viên, bao tiêu sản phẩm chăn nuôi nhỏ lẻ khi có đơn đặt hàng. 2 năm sau, HTX thực hiện sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông sản theo chuỗi giá trị, thành lập cửa hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm từ trồng trọt và chăn nuôi để quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.
 • Cây thanh long ruột đỏ ở bản Đông

  Từ năm 2014, cây thanh long ruột đỏ bắt đầu bén rễ trên diện tích đất ruộng một vụ của bản Đông, xã Tường Phù (Phù Yên), cho hiệu quả kinh tế cao hơn gấp 2 - 3 lần so với trồng các loại cây nông nghiệp khác, giá bán ổn định.
 • Mang lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo

  “Năm nay tôi 79 tuổi, cách đây hơn một năm, mắt tôi bị đục thủy tinh thể, vì hoàn cảnh gia đình nên chưa thể đi phẫu thuật. May mắn có chương trình phẫu thuật miễn phí trên xe lưu động của Bệnh viện Mắt trung ương, nên chỉ mấy ngày nữa tôi lại có thể dắt cháu đi chơi quanh bản, tự tay làm cơm cho cả gia đình...” - Đó là chia sẻ của bà Kiều Thị Tuất, người dân bản Chát, xã Gia Phù, huyện Phù Yên, một trong số hơn trăm bệnh nhân được mổ đục thủy tinh thể miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức cuối tháng 6 vừa qua.
 • Người đam mê nghiên cứu cây dược liệu

  Từ niềm đam mê với cây dược liệu, cùng với những kiến thức đã nghiên cứu, tìm tòi trong quá trình học tập và trên sách, báo, chị Hà Thị Thuận, khối phố 8, thị trấn Phù Yên (Phù Yên) đã bào chế thành công sản phẩm cao an xoa, giúp hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh về gan.
 • Năng động chuyển đổi cây trồng

  Từ bãi đất nương bỏ hoang hóa nhiều năm, gia đình chị Đinh Thị Hiên, hội viên Chi hội Phụ nữ bản Nà Xá 2, xã Quang Huy (Phù Yên) đã cải tạo trồng cây chanh leo, đem lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình.
 • Thành công từ trồng hoa đồng tiền

  Ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm, anh Hoàng Trung Thực, bản Úm 3, xã Huy Thượng (Phù Yên) thu nhập hơn 150 triệu đồng/năm từ trồng cây hoa đồng tiền trong nhà kính trên đồng đất quê hương.
 • Thu nhập ổn định từ nuôi vịt siêu trứng

  Với mô hình nuôi vịt siêu trứng, anh Hà Văn Ắng, ở bản Búc, xã Quang Huy (Phù Yên), trở thành một trong những điển hình phát triển kinh tế gia đình, thu nhập ổn định 300 triệu đồng/năm.
 • Chuyện về người “lính già”

  Theo giới thiệu của Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện, chúng tôi về xã Mường Cơi gặp người “lính già” đã trải qua quãng thời gian 6 năm trong quân ngũ và hơn 30 năm công tác tại địa phương. Ở tuổi xế chiều, những tưởng ông sẽ an nhàn hưởng tuổi già, nhưng không, người lính ấy vẫn hăng hái làm kinh tế, nhiệt tình tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới và vận động bà con thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi. Người mà chúng tôi nhắc đến là ông Trịnh Công Thức, bản Tường Ban, xã Mường Cơi (Phù Yên).

   
 • Làm giàu ở nông thôn: Phận má hồng cao tay "chỉ huy" 1.000 con dúi

  Về huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La hỏi bà Phan Thị Thanh-phận má hồng cao tay chỉ huy 1.000 con dúi, ai cũng biết. Từ con vật sống hoang dã khó thuần, ít người biết, dưới bàn tay bà Thanh, dúi trở thành con nuôi đặc sản được nhiều người ưa thích, có giá trị kinh tế cao.
 • Chuyện về những thầy giáo cắm bản

  “Điểm trường Đá Đỏ chỉ cách trung tâm xã mười cây số, nhưng phụ nữ không thể tự vào đó một mình được đâu, mùa này bà con lên nương thu hoạch dong riềng, nhà nào cũng khóa cửa nên khó tìm người để hỏi đường lắm, tôi sẽ cùng một tri thức trẻ làm hoa tiêu dẫn chị vào đó”. Đó là lời của Chủ tịch UBND xã Kim Bon (Phù Yên) Bàn Văn Châu khi biết tôi có ý định vào thăm điểm trường tiểu học cắm bản.
 • Trưởng bản gương mẫu, làm kinh tế giỏi

  Trong chuyến công tác tại huyện Phù Yên, khi đến bản Nà Khằm II, xã Gia Phù để tìm hiểu về việc thực hiện xây dựng nông thôn mới, chúng tôi nghe bà con kể nhiều về trưởng bản Đinh Văn Sới, ông không chỉ gương mẫu làm tròn trách nhiệm với bà con dân bản mà còn năng động trong phát triển kinh tế gia đình.
 • Gặp nông dân năng động ở Khe Lành

  Bằng sự nhạy bén, năng động, dám nghĩ, dám làm, tích cực học hỏi kinh nghiệm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng nhiều mô hình sản xuất phù hợp, đến nay, đã có nhiều nông dân tại các cơ sở của huyện Phù Yên trở thành những tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất và phong trào xóa nghèo. Trong chuyến công tác lần này, chúng tôi đã được gặp một nông dân như thế ở bản đặc biệt khó khăn Khe Lành, xã Mường Thải...!
 • Người hùng cứu 9 người thoát nạn trong cơn lũ dữ ở Phù Yên, Sơn La

  Trong cơn lũ lịch sử xảy ra vào đêm 10 và sáng ngày 11/10 tại xã Mường Bang, (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã gây ra những thiệt hại lớn về tài sản, nhà cửa, hoa màu của nhân dân. Đã có nhiều câu chuyện về sự đùm bọc, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn. Trong đó, phải kể đến câu chuyện về 9 người dân bản Bang (xã Mường Bang) được cứu sống trong đêm khi dòng nước dữ dâng cao.
 • Gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi huyện Phù Yên

  Viết tiếp truyền thống lịch sử vẻ vang của các thế hệ nữ “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc và “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang trong thời bình. Nhiều tấm gương phụ nữ nông thôn với tinh thần cần cù, chịu khó đã vươn lên làm kinh tế giỏi, Trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế. Sau đây là câu chuyện như vậy.
 • Trò chuyện với người tài xế đưa học sinh tới trường miễn phí

  Trong suốt 4 năm qua, trên tuyến đường Phù Yên - Sơn La và ngược lại, có một người tài xế xe khách ngày ngày vẫn đưa đón hàng chục học sinh trường THCS Phiêng Ban, huyện Bắc Yên tới trường miễn phí, đó là anh Trần Văn Quang, ở tổ 11, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La. Trong những ngày đầu năm mới 2017, phóng viên Đài PT-TH Sơn La đã có cuộc trò chuyện với anh trước giờ anh tiếp tục cuộc hành trình quen thuộc của mình.
 • Làm giàu nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Với quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, năm 2012, gia đình anh Hoàng Văn Tếu ở bản Băn – xã Mường Cơi – huyện Phù Yên đã mạnh dạn chuyển đổi toàn bộ diện tích gần 2 ha đất đồi trước đây trồng cây hoa màu sang trồng cây ăn quả có múi. Nhờ tinh thần chịu khó, ham học hỏi, năm 2016 vừa qua, vườn cam của gia đình anh Hoàng Văn Tếu đã cho thu nhập trên 300 triệu đồng sau khi trừ đi chi phí.
 • Triệu phú trồng cam trên đất dốc

  Những năm gần đây, phong trào trồng cây ăn quả có múi đang phát triển mạnh ở xã Mường Thải, vùng đất có lợi thế về khí hậu mát mẻ, người dân cần cù, chịu khó. Từ trồng cam, quýt, bưởi, nhiều người dân xã Mường Thải đã có thu nhập gần 1 tỷ đồng mỗi năm, trong đó có hộ ông Nguyễn Văn Ngân ở thôn Văn Yên một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi .
 • Gương sáng Phù Yên: Hà Trọng Khôi - tấm gương học trò nghèo hiếu học

  Câu chuyện về cậu học trò nghèo hiếu học Hà Trọng Khôi - bản Giáo 1, xã Huy Tân, huyện Phù Yên. Tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và có điểm khối C cao nhất tại điểm trường THPT Phù Yên, Hà Trọng Khôi đỗ vào Trường Sĩ quan Chính trị ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước. Mong muốn của Khôi là trở thành Sĩ quan quân đội, mong muốn đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ quê hương đất nước, giảm bớt gánh nặng gia đình...
 • Nuôi dúi: Nghề mới ở Phù Yên

  Con dúi là một loài vật sống hoang dã, khó nuôi, ít người biết đến... Vậy mà loài vật được cho là khó thuần chủng ở môi trường nuôi nhốt lại được anh Nguyễn Văn Huân - người được gắn với cái tên “Huân Dúi”, bản Kim Tân, xã Huy Bắc (Phù Yên) nuôi thành công và trở thành sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Câu chuyện khởi nghiệp thành công gắn liền với cái tên “Huân Dúi” cũng không hề đơn giản chút nào...
 • Phù Yên: Làm giàu từ cây Mía

  Từ nhiều năm nay, người dân tại bản Bùa Chung 3, xã Tường Phù, huyện Phù Yên tỉnh Sơn La luôn thán phục trước tinh thần dám nghĩ, dám làm của một nông dân ở cùng xã, đó là chị Lò Thị Hà chăm chỉ, chịu khó trong phát triển kinh, tế gia đình với thu nhập trên 100 triệu/năm từ trồng mía.
  1 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 14
 • Hôm nay: 194
 • Trong tuần: 2,060
 • Tất cả: 1,028,710
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên - Giấy phép xuất bản số:      /GP-TTĐT
Địa chỉ: Tiểu khu 4 - Thị trấn Phù Yên - Huyện Phù Yên - Tỉnh Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phan Quý Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02123.863.322 |  Mail: bbt.phuyen@sonla.gov.vn
Ghi rõ nguồn "https://phuyen.sonla.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

 Chung nhan Tin Nhiem Mang