image banner
 • Sơn La Chuẩn bị tổ chức sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” tại Hà Nội

  Ngày 06/10/2020, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức sự kiện đã chủ trì cuộc họp Ban tổ chức sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” tại thành phố Hà Nội năm 2020.

 • Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và huyện Thuận Châu

  Ngày 22/9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dự và tiếp đoàn có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 • Phối hợp hoạt động giữa Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

  Ngày 9/9, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã họp bàn, thống nhất nội dung quy chế phối hợp hoạt động với Ban Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

 • Họp báo cáo tình hình tổ chức dạy học cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19

  Ngày 18/3, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp báo cáo tình hình tổ chức dạy học cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đạo tạo và Đài PT-TH tỉnh.

 • Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn lãnh đạo, quản lý tỉnh Sơn La​​​​​​

  Ngày 18/9, Ban Thường vụ tỉnh ủy đã phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn lãnh đạo quản lý tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2020-2025 và 2021-2026.  

 • Sơ kết 3 năm thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

  Ngày 16/8, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã chủ trì Hội nghị sơ kết đánh giá 3 năm (2016-2018) thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.

 • Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018; triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

  Ngày 16/8, Sở Giáo dục - Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018; triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Tới dự có các đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

 • Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

  Ngày 17/8, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu tỉnh Sơn La lần thứ III, giai đoạn 2015-2018.

 • Phiên họp thứ 26, UBND tỉnh khóa XIV

  Ngày 25/7, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 26, UBND tỉnh khóa XIV. Dự Phiên họp có các đồng chí: Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Tráng Thị Xuân, Bùi Đức Hải, Lò Minh Hùng; các đồng chí thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND Thành phố. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến các huyện trong tỉnh.

 • Hội nghị điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất tỉnh Sơn la

  Sáng ngày 6/2, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất; xây dựng và công bố hệ số điều chỉnh giá đất hàng năm; đơn giá bồi thường nhà cửa, vật kiến trúc, cây cối hoa màu và chính sách hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất; về bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

 • Chuyến xe mùa xuân

  Năm nay là năm thứ 3 trường Cao đẳng Y tế Sơn La tổ chức chương trình “chuyến xe mùa xuân”, những chuyến xe yêu thương, ấm áp nghĩa tình giúp các bạn sinh viên của nhà trường, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được về quê đón tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 cùng gia đình thuận lợi, an toàn.

 • Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

  Sáng ngày 17/01, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV đã tổ chức Hội nghị thông báo kết quả kiểm điểm Ban Thường vụ năm 2017. Dự hội nghị có Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 • Trải nghiệm tìm hiểu trang phục dân tộc Mông trắng

  Chúng ta đã được tìm hiểu về nét đặc sắc của trang phục nhóm Mông hoa. Và hôm nay, tôi đang có mặt tại một bản nhóm Mông trắng - bản Mai Thuận, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, trang phục của nhóm Mông trắng có gì khác với trang phục của các nhóm Mông khác .

 • Sơn La giải quyết trên 15.000 hồ sơ, thủ tục hành chính

  Đi vào hoạt động từ ngày 2.6.2017 đến nay, Trung tâm Hành chính công tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết trên 15.000 hồ sơ, thủ tục hành chính. Bước đầu đã rút ngắn thời gian xử lý các thủ tục hành chính, tạo sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đến giao dịch.

 • Hội nghị tổng kết văn hóa – tuyên truyền năm 2017 Triển khai nhiệm vụ năm 2018

  Ngày 03/01/2018, Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn hóa – tuyên truyền năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

 • Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

  Những năm qua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các cấp bộ đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội ở địa phương; đồng thời, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn được đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

 • Cục thuế tỉnh Sơn La sẽ triển khai nộp thuế điện tử đến các đơn vị hành chính sự nghiệp

  Nhằm từng bước xây dựng chính phủ điện tử, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và tiến tới 100% các doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp sẽ giao dịch với với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử, trong tháng 12/2017, Cục Thuế tỉnh Sơn La đã tiến hành triển khai các bước để trong tháng 1/2018 sẽ mở rộng việc khai, nộp thuế điện tử đến các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế.

 • Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng

  Sáng ngày 08/1,Tỉnh ủy Sơn La đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng; đánh giá công tác của Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn năm 2017. Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy đồng chủ trì Hội nghị.

 • Sơn La còn nhiều sản phẩm quả có tiềm năng xây dựng thương hiệu

  Thực hiện chủ trương của tỉnh, thời gian gần đây, diện tích trồng cây ăn quả trên địa bàn phát triển rất nhanh. Đến nay toàn tỉnh có trên 41 nghìn ha cây ăn quả, trong đó cây ăn quả thông thường đạt trên 32 nghìn ha. Để nâng cao hiệu quả và giá trị kinh tế của cây ăn quả, các địa phương trong tỉnh đã đây mạnh các giải pháp xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm quả chủ lực của địa phương mình.

 • Gần 56.200 lao động làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La

  Toàn tỉnh hiện có khoảng 2.200 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký là 26.092 tỷ đồng. Hiện các doanh nghiệp này đang tạo việc làm, thu nhập cho khoảng 56.200 lao động.

 • Sơn La quan tâm phát triển công nghệ cao sau thu hoạch nông sản

  Điều kiện tự nhiên thuận lợi đã tạo ra những tiềm năng, lợi thế cho việc phát triển đa dạng các loại nông sản hàng hóa tại Sơn La. Trên địa bàn đã hình thành các vùng sản xuất cây, con hàng hóa tập trung, gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm như: Chè, sữa, rau, hoa, quả ôn đới ở Mộc Châu; cà phê, mía, sắn, ngô ở Mai Sơn; xoài, chuối ở Yên Châu; lúa nước ở Phù Yên; nhãn Sông Mã. Để giảm tổn thất sau thu hoạch đối với hàng hóa nông sản đồng thời nâng cao giá trị của sản phẩm nông sản, tỉnh ta đã chú trọng quan tâm đầu tư phát triển các nhà máy bảo quản, chế biến nông sản.

 • Tình trạng ùn tắc giao thông trên một số tuyến đường của Thành phố Sơn La

  Thời gian gần đây, người dân lưu thông trên một số tuyến đường của Thành phố Sơn La ngày một tăng, gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Chính vì vậy, Thành phố Sơn La đã chỉ đạo lực lương Cảnh sát giao thông thực hiện các biện pháp nhằm giảm tối đa tình trạng ùn tắc, đảm bảo giao thông an toàn, hiệu quả.

 • Những thành tựu nổi bật của tỉnh Sơn La năm 2017

  Trong năm qua, mặc dù tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lũ làm ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất và đời sống nhân dân, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản, hệ thống kết cấu hạ tầng một số địa phương, nhưng với sự thống nhất đồng lòng của các cấp ủy Đảng, sự cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn của các ngành, các địa phương và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tỉnh Sơn La đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại.

 • Sơn La: Công bố xã thứ 16 đạt chuẩn Nông thôn mới

  Ngày 16/12, UBND huyện Phù Yên tổ chức Lễ công bố xã Gia Phù đạt chuẩn nông thôn mới. Đây cũng là xã đầu tiên của huyện Phù Yên đạt chuẩn nông thôn mới, và là xã thứ 16 trên địa bàn tỉnh Sơn La được công bố đạt chuẩn.

 • Sơn La quy hoạch phát triển cây Sơn tra

  Phát triển trồng rừng bằng cây sơn tra tập trung, kết hợp với bảo vệ môi trường sinh thái và thu hoạch quả để phục vụ cho phát triển công nghiệp chế biến như: rượu vang, nước ép sơn tra và làm rược liệu đang được tỉnh Sơn La quan tâm triển khai.

 • Mai Sơn tổng kết công tác đón dân về khu tái định cư xã Chiềng Chung

  Huyện Mai Sơn vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đón dân thuộc khu vực lòng hồ thủy điện Hòa Bình thuộc huyện Phù Yên về khu tái định cư xã Chiềng Chung huyện Mai Sơn.

 • Đồng chí Tòng Thị Phóng làm việc với tỉnh Sơn La

  Sáng ngày 28/11, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng năm 2017. Dự cuộc làm việc có đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 • Họp Ban Chỉ đạo Ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh

  Ngày 22/11, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh.

 • Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 11

  Ngày 22/11, đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 11 với các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

 • Rà soát, thống nhất kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020

  Ngày 22/11, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp rà soát, thống nhất kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 một số nguồn vốn ngân sách địa phương.

 • Phiên họp thứ 18, UBND tỉnh khóa XIV

  Ngày 25/11, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp toàn thể lần thứ 18, UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2017.

 • UBND tỉnh công bố các Quyết định về công tác cán bộ

  Ngày 21/11, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định về công tác cán bộ của sở Giao thông Vận tải và Ban quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh.

 • Đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy thăm và làm việc tại huyện Phù Yên

  Ngày 30/10, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy đã đến thăm và làm việc tại huyện Phù Yên về công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện.Ngày 30/10, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy đã đến thăm và làm việc tại huyện Phù Yên về công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện.

 • Phiên họp thứ 17, UBND tỉnh khóa XIV

  Ngày 30/10, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 17, UBND tỉnh khóa XIV.

 • Sơn La: Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới

  Thưa quý vị, Sơn La đang nằm trong top những tỉnh có tỷ số chênh lệch giới tính khi sinh cao nhất cả nước. Vấn đề mất cân bằng giới tính hiện đang là mối quan tâm, lo ngại của cả cộng đồng.

 • Sơn La: Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

  Ngày 8/10, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

 • Sơn La: Thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo

  Ngày 9/10, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị đánh giá các vấn đề dân tộc tôn giáo và tập huấn giải quyết tình huống tập trung đông người khiếu kiện gây mất an ninh trật tự. Đồng chí đại tá Trần Anh Tuấn, UVBTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 • Con nghịch lửa - cháy nhà và thiêu rụi chính mình

  Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại bản Phiêng Khá, xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn (Sơn La) đã khiến 2 bé gái tử vong và thiêu rụi một căn nhà. Nguyên nhân dự đoán ban đầu là do chính những đứa trẻ trong gia đình nghịch lửa...

 • Sơn La: Giao ban công tác tiếp công dân 9 tháng đầu năm 2017

  Ban Tiếp công dân tỉnh vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác tiếp công dân, phân loại và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh của công dân 9 tháng đầu năm 2017.

 • Sơn La: Tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo năm 2017

  Ngày 06/10, Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã gặp mặt, tôn vinh 57 trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo năm 2017. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện, thành phố.

 • Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại tỉnh Luông Nậm Thà

  Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Luông Nậm Thà, Nước CHDCND Lào, ngày 06/10, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sơn La đãcó cuộc Hội đàm với lãnh đạo tỉnh Luông Nậm Thà. Đón và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Luông Nậm Thà có đồng chí Phênh Pha Văn Đào Phon Cha Lơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Luông Nậm Thà.

 • Hội nghị Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ nhất khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022

  Ngày 6/10, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ nhất khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

 • Khánh thành Nhà máy Tonmat Sơn La

  Ngày 4/10, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Niềm Tin Việt đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Tonmat Sơn La.

 • Họp giao ban đôn đốc nợ thuế, tăng thu ngân sách và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  Ngày 5/10, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp giao ban đôn đốc nợ thuế, tăng thu ngân sách, thu cấp quyền sử dụng đất và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, hỗ trợ các hợp tác xã vay vốn phát triển nông nghiệp. Dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, UBND Thành phố. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tới các huyện trong tỉnh.

 • Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh làm việc tại huyện Mai Sơn

  Ngày 4/10, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh do đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo an toàn thông tin năm 2017 tại huyện Mai Sơn.

 • Sơn La: Phát hiện một thi thể bất thường trong ngôi nhà đang xây

  Khoảng 1h45 ngày 9.10, tại tổ 7, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, người dân đã phát hiện một thi thể bất thường trong một ngôi nhà mới xây. Nạn nhân là nam giới chưa rõ danh tính, địa chỉ.

 • Công an Sơn La huấn luyện quân sự, võ thuật nâng cao cho CBCS

  Công an tỉnh Sơn La đã khai giảng khóa huấn luyện quân sự, võ thuật cho CBCS trực tiếp chiến đấu lực lượng Công an Sơn La năm 2017.

 • Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang Thành phố giai đoạn 2012-2017

  Ngày 29/9, UBND Thành phố đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang Thành phố giai đoạn 2012-2017.

 • Tổng kết Hội diễn văn nghệ quần chúng về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập lần thứ II

  Tối 3/10, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức tổng kết, trao giải và công diễn các tiết mục xuất sắc của Hội diễn văn nghệ quần chúng về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập lần thứ II, năm 2017.

 • Hội thảo về hướng mở phát triển cây cà phê ở Sơn La

  Ngày 4/10, Hội Khoa học kinh tế tỉnh đã tổ chức Hội thảo về hướng mở phát triển cây cà phê ở Sơn La.

 • Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW của Chính phủ

  Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 3/6/2017 Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

 • Sơn La: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác phòng cháy, chữa cháy

  Thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC và Quyết định số 1635/QĐ-TTg ngày 22/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW, cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể các cấp trong tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác PCCC trên địa bàn và đạt được nhiều kết quả tích cực.

 • Hội nghị công bố quy hoạch tuyến đường cao tốc Hòa Bình – Sơn La

  Ngày 3/10 tại huyện Mộc Châu, tỉnh ta đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch tuyến đường cao tốc Hòa Bình – Sơn La.

 • NHCSXH tỉnh Sơn La triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách

  Với mục tiêu hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từ khi thành lập năm 2002, đến nay, NHCSXH tỉnh Sơn La đã triển khai tốt các chính sách tín dụng ưu đãi, giúp nhiều hộ gia đình có thêm vốn phát triển SXKD, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống...

 • Sơn La tăng cường đối thoại doanh nghiệp

  Đối thoại với doanh nghiệp là hoạt động thường kỳ đã được tỉnh Sơn La triển khai trong những năm gần đây để nắm bắt kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp nhằm tiếp thu, đề xuất, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đối thoại chính quyền - doanh nghiệp cũng là kênh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

 • Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sơn La: Hành trình 15 năm đồng hành cùng người nghèo Sơn La

  Bám sát chức năng nhiệm vụ và thực hiện Chỉ thị 40 ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Nghị định số 78 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và đối tượng chính sách, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Sơn La đã nỗ lực vượt qua khó khăn, xây dựng, tổ chức thực hiện mô hình hoạt động của NHCSXH hiệu quả, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của cộng đồng và toàn xã hội cùng tham gia.

 • Phiên họp toàn thể lần thứ 16, UBND tỉnh khóa XIV

  Ngày 29/9, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp toàn thể lần thứ 16, UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

 • Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022

  Cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí thật sự tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, đạo đức năng lực thực tiễn, có khả năng đoàn kết, quy tụ thanh thiếu niên để bầu vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ mới. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 diễn ra vào sáng nay ngày 28/9.

 • Khó khăn từ thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật

  Hàng năm trên địa bàn tỉnh Sơn La sử dụng khoảng 250.000 đến 300.000 lít thuốc bảo vệ thực vật, tương đương phát sinh từ 9 - 15 tấn bao gói, thuốc bảo vệ thực vật thải ra môi trường. Thành phần chủ yếu là chất thải nguy hại gồm vỏ chai nhựa thuốc trừ cỏ chiếm 50 - 60% bao gói thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, việc thu gom và xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng vẫn còn nhiều khó khăn.

 • Sơn La: Người dân hốt hoảng vì voi rừng tắm ở ao cá, ngủ tại chuồng bò!

  Do buổi trưa trời nắng nóng, voi đi xuống tắm tại ao cá của nhà người dân trong bản. Trước đó, người dân còn hoảng hồn khi thấy dấu hiệu voi vào nằm ngủ cùng đàn trâu.

 • Khai mạc trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022

  Ngày 28/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022.

 • Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 10

  Ngày 27/9, các đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 (khóa XIV). Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

 • Tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002-2017

  Ngày 28/9, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002-2017.

 • Hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an - Quân sự - Bộ đội Biên phòng tỉnh quý III năm 2017

  Ngày 27/9, các đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an - Quân sự - Bộ đội Biên phòng tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng quý III năm 2017.

 • Tạo thêm nguồn lực giúp đồng bào nghèo ổn định sản xuất và đời sống

  Tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nước sinh hoạt, cho vay vốn phát triển sản xuất, định canh định cư... đối với đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Ban Dân tộc tỉnh đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh triển khai hiệu quả các chương trình, dự án, giúp đồng bào ổn định sản xuất và đời sống.

 • Pháp luật: Nữ sinh lớp 7 tố bị 4 thanh niên hiếp dâm tập thể ở Sơn La

  Nữ sinh lớp 7 vừa có đơn trình báo cơ quan công an việc mình bị 4 trai bản xông vào nhà cưỡng bức.

 • Sơn La: Hiệu quả thành lập các hợp tác xã nông nghiệp

  Những năm qua, tỉnh ta đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích hỗ trợ phát triển các hợp tác xã nông nghiệp và đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 226 hợp tác xã nông nghiệp, trong đó có 126 hợp tác xã rau, củ, quả, thủy sản, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2016. Hoạt động của các hợp tác xã đã và đang góp phần thúc đẩy kinh tế tại các cơ sở phát triển, tạo việc làm ổn định cho nhân dân...

 • Nâng cao chất lượng quản lý Nhà nước về công tác nội vụ

  Thanh tra Sở Nội vụ được thành lập cuối năm 2004 với chức năng tham mưu, giúp Giám đốc Sở Nội vụ thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật đối với các lĩnh vực thuộc công tác nội vụ. Sau gần 13 năm đi vào hoạt động, Thanh tra Sở Nội vụ đã và đang đóng góp đáng kể trong hoạt động của ngành nội vụ.

 • Hội nông dân tỉnh tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

  Thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả bảo vệ ANTT của lực lượng Công an xã giai đoạn 2015-2020 của Ban thường vụ tỉnh ủy, Hội nông dân các cấp trong tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xã tổ chức tuyên truyền"Toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm" bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương.

 • Đoàn công tác của tỉnh U Đôm Xay thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

  Sáng ngày 21/9, Đoàn công tác của Văn phòng chính quyền tinh U Đôm Xay, Nước CHDCND Lào đã đến thăm và làm việc tại tỉnh ta. Đón tiếp đoàn có lãnh đạo và chuyên viên văn phòng UBND tỉnh Sơn La

 • Hội nghị Báo cáo viên tỉnh ủy tháng 9/2017

  Sáng ngày 19/9 Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 9/2017. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; các đồng chí báo cáo viên tỉnh ủy.

 • Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017

  Thực hiện công văn của Bộ Giáo dục - Đào tạo và của UBND tỉnh về hướng dẫn và tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017; Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Hội khuyến học tỉnh, xây dựng kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”.

 • Họp Tổ công tác tìm hài cốt liệt sỹ và công nhận liệt sỹ

  Ngày 21.9, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tổ trưởng Tổ công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và công nhận liệt sỹ đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ Mùi Văn Chính tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào tỉnh Nghệ An

 • 43 doanh nghiệp và HTX được cấp chứng nhận VietGAP

  Những năm qua, các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hình thành chuỗi sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm bền vững. Đến nay, toàn tỉnh đã có 43 doanh nghiệp, HTX, với 86 sản phẩm nông nghiệp được cấp chứng nhận VietGAP về an toàn thực phẩm.

 • Đề án ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh đến năm 2025

  Ngày 19 tháng 7 năm 2017 tại kỳ họp thứ 4- HĐND tỉnh Sơn La Khóa XIV đã phê duyệt đề án ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 với quan điểm: ứng dụng công nghệ cao phải phục vụ hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; có trọng tâm, trọng điểm; phải dựa vào tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, hướng tới sản xuất hàng hóa, lấy doanh nghiệp làm trung tâm thực hiện, đồng thời tranh thủ huy động tối đa mọi thành phần kinh tế và nguồn lực của xã hội để đầu tư cho ứng dụng công nghệ cao. Tập trung ứng dụng công nghệ cao phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

 • Tăng cường công tác chỉ đạo cải cách tư pháp trong ngành công an

  Ngày 07/9, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đã có cuộc làm việc với Đảng ủy Công an tỉnh kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chỉ thị số 05 ngày 13/1/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tư pháp và cải cách tư pháp. Cùng dự cuộc làm việc có đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, các thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh ủy.

 • Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ năm 2009

  Ngày 12/9; Bộ tư lệnh Quân khu 2 đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ năm 2009, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2 chủ trì Hội nghị, dự hội nghị có đại diện một số bộ, ngành trung ương. Tại điểm cầu tỉnh Sơn La dự hội nghị có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 • Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 2012-2017

  Ngày 15/9, Công an tỉnh Sơn La - Hội LHPN tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012 - 2017. Dự hội nghị tại 12 điểm cầu có các đồng chí trong Ban chỉ đạo 2968 của tỉnh, huyện, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, Hội phụ nữ các cấp.

 • Nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

  Ngày 21.9, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, phiên họp thứ 8, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đánh giá kết quả hoạt động 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo tại hội nghị.

 • Họp Ban Chỉ đạo tỉnh về Cải cách hành chính

  Ngày 19.9, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh về Cải cách hành chính đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo đánh giá kêt quả hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017. Dự họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và thành viên Ban Chỉ đạo.

 • Hội nghị Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

  Ngày 20/9, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo.

 • Sơn La: Hội nghị tổng kết, sơ kết một số chương trình, chỉ thị, nghị quyết của Đảng

  Ngày 22/9, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình số 20, 23, 24 và Nghị quyết số 26-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị khóa X gắn với 5 năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 14/6/2012 của Ban Thường vụ tỉnh ủy.

 • Khai mạc kỳ thi tuyển công chức tỉnh Sơn La năm 2017

  Ngày 21/9, tại Trường Cao đẳng Sơn La, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển tỉnh năm 2017 chủ trì Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức tỉnh Sơn La năm 2017.

 • Sơn La chủ động ứng phó với cơn bão số 10

  Trước dự báo bão số 10 sau khi đổ bộ vào đất liền hoàn lưu của bão có thể gây mưa to trên địa bàn tỉnh Sơn La từ ngày 15-16/9, Khu vực Đông Nam của tỉnh có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, lũ quét và sạt lở đất, đá, ngay sau Hội nghị trực trực tuyến của Chính phủ, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ huy về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh triển khai các biện pháp khẩn cấp, ứng phó với bão số 10.

 • Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh họp phiên thứ hai năm 2017

  Chiều ngày 13/9, Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đã tổ chức Phiên họp thứ hai năm 2017. Đánh giá kết quả công tác thi đua, khen thưởng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017. Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Lò Mai Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh.

 • Tập huấn sử dụng hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh của người dân, doanh nghiệp

  Ngày 12/9, đồng chí Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ khai thác, sử dụng hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh của người dân, doanh nghiệp; cùng dự có cán bộ, chuyên viên văn phòng các bộ, ban, ngành trung ương. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới đầu cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự tại điểm cầu Sơn La có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

 • Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát về thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh

  Ngày 11/9, Đoàn công tác của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đến giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết số 368 ngày 18/3/2011 của HĐND tỉnh về quy hoạch đầu tư phát triển các cơ sở giáo dục, y tế, tư vấn sức khỏe, cơ sở hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao cho thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La đến năm 2020 tại huyện Sốp Cộp.

 • Thành phố Sơn La: tập huấn cung cấp thông tin cho người có uy tín

  Ngày 14.9, Thành phố Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho 61 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017.

 • Họp Tổ công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và công nhận liệt sỹ

  Chiều ngày 13/9, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và công nhận liệt sỹ.

 • Thuận Châu: Tập huấn năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo

  Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Thuận Châu chiếm 48,10%, tỷ lệ hô cận nghèo chiếm 16,18%. Nhằm thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, trong 2 ngày 12 và 13/9, huyện Thuận Châu đã mở Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo của 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 • Kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính tại Thành phố Sơn La

  Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về việc thực hiện công tác cải cách hành chính, công vụ, công chức và thực hiện phân cấp quản lý nhà nước năm 2017, đã kiểm tra tại UBND thành phố Sơn La.

 • Nâng cao năng lực phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017

  Ngày 11/9, tại huyện Mộc Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017 cho 151 đại biểu là lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; các đoàn thể phụ trách công tác phòng, chống bạo lực gia đình xã và cán bộ Phòng văn hóa -thông tin của 8 huyện, thành phố là: Mộc Châu, Phù Yên, Bắc Yên, Vân Hồ, Mai Sơn, Sông Mã, Sốp Cộp và thành phố Sơn La

 • Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết số 368/NQ ngày 18/3/2011 của HĐND tỉnh.

  Chất lượng được chú trọng, quá trình thực hiện có lộ trình, bám sát theo quy hoạch là đánh giá của đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, trưởng Đoàn giám sát tại cuộc làm việc với huyện Thuận Châu ngày 07/9 về tình hình thực hiện Nghị quyết số 368 ngày 18/3/2011 của HĐND tỉnh quy hoạch về đầu tư phát triển các cơ sở giáo dục, y tế, tư vấn sức khỏe, cơ sở hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao cho thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La đến năm 2020.

 • Thêm sự lựa chọn các dịch vụ tín dụng

  Được thành lập từ tháng 1/2017, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Sơn La đã từng bước tiếp cận thị trường, hướng đến ngân hàng bán lẻ có uy tín trên địa bàn, thông qua việc cung cấp các sản phẩm phù hợp, góp phần hỗ trợ tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Tổ công tác 2289 của UBND tỉnh: Làm việc tại huyện Phù Yên và Bắc Yên

  Ngày 29/8, Tổ công tác 2289 của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm Tổ trưởng đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tại huyện Phù Yên và Bắc Yên.

 • Sơn La: Tạo điều kiện cho các hợp tác xã thủy sản phát triển

  Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 37 hợp tác xã thủy sản (HTX), tập trung ở các huyện: Quỳnh Nhai, Mường La, Bắc Yên, Phù Yên, Mộc Châu, Vân Hồ, Mường La, với trên 300 thành viên, đầu tư phát triển trên gần 2.600 lồng cá, với sản lượng hàng nghìn tấn cá thương phẩm/năm.

 • Tập huấn công tác cải cách hành chính Nhà nước năm 2017

  Ngày 31/8, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính Nhà nước năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Quý Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính (Bộ Nội vụ); đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; cán bộ, công chức, viên chức làm công tác nội vụ của 12 huyện, Thành phố.

 • Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

  Hiện nay, dịch sốt xuất huyết đang bùng phát ở một số tỉnh, thành trong cả nước, nhất là ở thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội. Ở tỉnh ta, trong 8 tháng năm 2017, đã ghi nhận 53 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Để hiểu rõ hơn về dịch sốt xuất huyết cũng như cách phòng tránh bệnh, phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với bác sỹ Trần Văn Ngọc, Phó Giám đốc Sở Y tế. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 • Cải cách hành chính trong lĩnh vực nội vụ

  Được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong bảng xếp hạng CCHC khối các sở, ban, ngành của tỉnh, những năm qua, Sở Nội vụ đã ban hành nhiều văn bản nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung của công tác CCHC, như: cải cách thể chế; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách thủ tục hành chính, cải cách tài chính công, hiện đại hóa hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức.

 • Phiên họp thứ 15, UBND tỉnh khóa XIV

  Ngày 30/8, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 15, UBND tỉnh khóa XIV.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 31
 • Hôm nay: 4,488
 • Trong tuần: 28,750
 • Tất cả: 1,270,875
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên - Giấy phép xuất bản số:      /GP-TTĐT
Địa chỉ: Tiểu khu 4 - Thị trấn Phù Yên - Huyện Phù Yên - Tỉnh Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phan Quý Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02123.863.322 |  Mail: bbt.phuyen@sonla.gov.vn
Ghi rõ nguồn "https://phuyen.sonla.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

 Chung nhan Tin Nhiem Mang