• Phù Yên sôi nổi phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới"

 • Phù Yên: Ra quân xây dựng NTM năm 2022

 • Huy Tân - Nông thôn mới, sức sống mới!

 • Sau hơn 2 tháng thực hiện giãn cách phòng, chống dịch Covid-19, đến nay tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, huyện Phù Yên đã tái khởi động chương trình ngày thứ bảy tình nguyện về cơ sở xây dựng NTM tại 2 xã Huy Tân và Huy Thượng.

 • Sau hơn 2 tháng thực hiện giãn cách phòng, chống dịch Covid-19, đến nay tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, huyện Phù Yên đã tái khởi động chương trình ngày thứ bảy tình nguyện về cơ sở xây dựng NTM tại 2 xã Huy Tân và Huy Thượng.

 • Huy Tân khởi động trở lại hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện hướng về cơ sở xây dựng nông thôn mới

 • Phong trào xây dựng đường bê tông nông thôn theo phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ” đã được đông đảo người dân ở xã Huy Tân

  Những năm qua, phong trào xây dựng đường bê tông nông thôn theo phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ” đã được đông đảo người dân ở xã Huy Tân đồng tình ủng hộ thông qua việc đóng góp ngày công lao động, tiền của, hiến đất, hoa màu để làm đường. Từ đó, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang hơn. Ghi nhận tại bản Cù 1, xã Huy Tân.
 • Nghĩa Hưng xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu

  Là bản đầu tiên của xã Mường Cơi được Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Phù Yên lựa chọn triển khai xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu để nhân rộng, đến nay, bản Nghĩa Hưng đã đạt 11/12 tiêu chí, 25/27 chỉ tiêu, phấn đấu đến cuối năm nay hoàn thành xây dựng bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
 • Xây dựng nông thôn mới ở xã vùng cao

  Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Suối Tọ (Phù Yên) mới hoàn thành 9/19 tiêu chí. Để hoàn thành các tiêu chí còn lại đang là bài toán khó đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã vùng cao này.
 • Mường Do xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Mường Do (Phù Yên) đã đạt 10/19 tiêu chí, 35/49 chỉ tiêu. Hiện, xã đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đạt các tiêu chí còn lại, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới đúng kế hoạch đã đề ra.
 • Tập huấn kiến thức về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

  Trong 2 ngày (22 và 23/10), Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ huyện Phù Yên tổ chức 4 hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” cho 160 cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc các xã Huy Tân, Huy Thượng, Tường Thượng, Tường Phù.  
 • Tường Phù tăng tốc về đích nông thôn mới

  Những ngày này, đến xã Tường Phù (Phù Yên) cảm nhận rõ sự hối hả, khẩn trương, cũng như niềm vui của cấp ủy, chính quyền và người dân nơi đây khi đang hoàn tất những công việc cuối cùng để phấn đấu về đích đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Từ vùng đất còn nhiều gian khó ngày nào, Tường Phù đang dần khoác trên mình diện mạo của vùng quê NTM khang trang, giàu đẹp hơn.
 • CCB tham gia xây dựng nông thôn mới

  Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong quân ngũ trở về địa phương, những CCB ở Phù Yên lại tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần làm cho diện mạo nông thôn trên vùng đất Phù Hoa ngày càng thay đổi.
 • Đá Đỏ tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

  Là xã vùng hồ thủy điện Hòa Bình, Đá Đỏ thuộc vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên. Kinh tế chậm phát triển, tỷ lệ hộ nghèo cao, cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ, nhất là hệ thống đường giao thông... Đây là những khó khăn làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của địa phương.
 • Đảng bộ xã Mường Thải lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, Đảng bộ xã Mường Thải (Phù Yên) đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương, gắn với nâng cao đời sống, nhờ đó, đã thu được những kết quả tích cực, diện mạo NTM ngày càng khởi sắc.
 • Mường Cơi nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  Từ trung tâm xã Mường Thải (Phù Yên), vượt hơn 8 km đường cấp phối, chúng tôi đến điểm tái định cư bản Khoai Lang. Những ngôi nhà sàn mới dựng, đường bê tông nội bản rộng rãi, người dân yên tâm, phấn khởi ổn định cuộc sống nơi ở mới - Đó là những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi đến điểm tái định cư bố trí cho các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm sạt lở đất.  
 • Xây dựng nông thôn mới ở xã vùng III

  Trở lại xã Sập Xa (Phù Yên), chúng tôi nhận thấy trụ sở xã, trường học được xây dựng khang trang; tuyến đường về một số bản được đổ bê tông... Tạo nên diện mạo mới cho xã vùng III của huyện.
 • Chú trọng công tác xây dựng Đảng, gắn với phát triển kinh tế - xã hội

  Những năm qua, Đảng bộ xã Mường Cơi (Phù Yên) luôn chú trọng củng cố xây dựng tổ chức Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực ở địa phương... Nhờ đó, vai trò lãnh đạo của Đảng ngày càng được khẳng định, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.
 • Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

  Bước vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Phù Yên có xuất phát điểm thấp, bình quân toàn huyện đạt 2,5 tiêu chí/xã. Sau 10 năm triển khai thực hiện, đến hết năm 2020, bình quân đạt 13,5 tiêu chí/xã, 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, thu nhập bình quân tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống của nhân dân trong huyện từng ngày khởi sắc.
 • Tân Lang thực hiện tiêu chí đường giao thông nông thôn

  Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Tân Lang (Phù Yên) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; đặc biệt là vận động nhân dân tích cực tham gia làm đường giao thông nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi diện mạo nông thôn mới trên địa bàn xã.
 • Về bản Thịnh Lang 1

  Cách trung tâm huyện 25 km, bản Thịnh Lang 1, xã Tân Lang (Phù Yên) đã và đang có nhiều đổi thay, với những ngôi nhà được xây dựng kiên cố, khang trang, xen lẫn vườn cây ăn quả, đồi chè xanh mướt, tạo nên bức tranh nông thôn mới trù phú nơi đây.
 • Huy Tân xây dựng nông thôn mới bền vững

  Bản làng đổi mới, cơ sở hạ tầng xây dựng khang trang, sản xuất ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng lên... Là những đổi thay khi triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Huy Tân (Phù Yên).
 • Tân Lang chuyển đổi cơ cấu kinh tế

  Những năm qua, nhân dân xã Tân Lang (Phù Yên) tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; chú trọng áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi. Nhờ đó, nâng thu nhập bình quân đầu người lên 30 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,4%.
 • Đoàn công tác của tỉnh thẩm định NTM tại Mường Cơi

  Chiều ngày 11/11, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn NTM trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2017-2020 do đồng chí Phạm Anh Hữu, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra thực tế và dự thẩm định hồ sơ xã Mường Cơi đạt chuẩn NTM năm 2019.
 • Huy động các nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

  Với mục tiêu: Năm 2019, có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 5 xã, huyện Phù Yên đã và đang thực hiện nhiều giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế. Điều mừng là, trong thực hiện, cán bộ, đảng viên luôn có ý thức, trách nhiệm thông qua những việc làm thiết thực, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Để hiểu rõ hơn về quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện, phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với đồng chí Lương Thị Như Hoa, Bí thư Huyện ủy Phù Yên. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
 • Mường Cơi chung tay xây dựng nông thôn mới

  Cùng với xã Quang Huy và Huy Bắc của huyện Phù Yên, trong năm nay, xã Mường Cơi phấn đấu về đích nông thôn mới. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong xã đã và đang huy động tối đa nguồn lực, lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình, dự án để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; tuyên truyền, vận động nhân dân trong xã chung tay xây dựng nông thôn mới.
 • “Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới” ở Phù Yên

  Hơn 2 tháng qua, cứ đến sáng thứ 7 hằng tuần, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của huyện Phù Yên lại luân phiên về 3 xã: Huy Bắc, Quang Huy và xã Mường Cơi cùng bà con thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân 3 xã tích cực chung tay xây dựng, phấn đấu hoàn thành mục tiêu cán đích nông thôn mới trong năm 2019.
 • Suối Bí vươn lên thoát nghèo

  Trong chuyến công tác về Mường Cơi (Phù Yên) lần này, chúng tôi được đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã Đinh Thị Thạch thông tin về chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế của bản Suối Bí - từng là một trong những bản đặc biệt khó khăn, nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực vươn lên của bà con trong bản, đến nay bản đã thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 10%, thu nhập bình quân đạt 16 triệu đồng/người/năm.
 • Huy Bắc nỗ lực đạt chuẩn nông thôn mới

  Huy Bắc là một trong hai xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 của huyện Phù Yên. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của huyện và sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân, đến nay, xã Huy Bắc đã hoàn thành 14/19 tiêu chí, 41/49 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.
 • Suối Bau làm đường giao thông nông thôn

  Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, phong trào làm đường giao thông nông thôn ở xã Suối Bau (Phù Yên) được duy trì và đẩy mạnh, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Gia Phù giữ vững chuẩn nông thôn mới

  Từ năm 2017, Gia Phù là xã đầu tiên của huyện Phù Yên hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để duy trì thành tích và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.
 • Khi người dân đồng thuận

  Là xã vùng cao thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên, nhưng với sự đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, Suối Bau đã khơi dậy được phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, từng bước tạo nên diện mạo mới.
 • Quang Huy hôm nay

  Những năm qua, xã Quang Huy (Phù Yên) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển các mô hình kinh tế; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo việc làm, nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác.
 • Huy Bắc huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Huy Bắc (Phù Yên) đã và đang huy động mọi nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án và mọi nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
 • Lễ công bố xã Huy Hạ đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 17/11, UBND huyện Phù Yên (Sơn La) đã tổ chức Lễ công bố xã Huy Hạ đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố của tỉnh.
 • Huy Tường từng bước tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

  Xã Huy Tường (Phù Yên) những năm gần đây đã có nhiều khởi sắc. Dẫu vậy, chặng đường xây dựng nông thôn mới ở nơi đây vẫn còn nhiều việc phải làm cần nhiều thời gian để thực hiện.

 • Giải quyết vướng mắc trong thực hiện Dự án cấp điện nông thôn ở Huy Tường

  Triển khai từ tháng 9/2017, dự án cấp điện nông thôn cho 11 hộ dân bản Suối Nhúng, xã Huy Tường (Phù Yên) đến nay đã hoàn thành. Tuy nhiên, trong thi công thực hiện, 27 hộ gia đình bị ảnh hưởng do kéo đường điện thuộc 2 bản Nong Pùng và bản Cóng của xã vẫn chưa nhận được tiền bồi thường từ chủ đầu tư. Huyện Phù Yên đang có những nỗ lực trong quá trình kiểm kê cũng như xác minh, để kịp thời giải quyết những vướng mắc, nhanh chóng chi trả tiền bồi thường cho người dân.

 • Về Huy Hạ

  Nằm dọc quốc lộ 37, xã Huy Hạ được coi là cửa ngõ vào trung tâm huyện Phù Yên. Nhiều năm trở lại đây, được sự quan tâm của Nhà nước cùng sự nỗ lực của toàn xã, kinh tế - xã hội ở Huy Hạ ngày càng phát triển, mức sống của bà con được nâng lên. Trở lại xã lần này, chúng tôi cảm nhận rõ niềm háo hức của bà con, khi chỉ vài tháng nữa thôi, Huy Hạ sẽ là xã thứ 2 của huyện, sau Gia Phù, cán đích đạt chuẩn nông thôn mới.

 • Đồng chí Lò Minh Hùng làm việc tại huyện Phù Yên về tình hình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

  Ngày 14/6, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với huyện Phù Yên và xã Huy Hạ về tình hình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

   

 • Phong trào xây dựng nông thôn mới ở Huy Thượng

  Những ngày tháng 5, chúng tôi về xã Huy Thượng (Phù Yên), nhận thấy nhiều tuyến đường trong xã, nội bản được đổ bê tông khang trang sạch đẹp từ nguồn đóng góp của nhân dân và nguồn hỗ trợ xi măng theo Nghị quyết 115 của HĐND tỉnh. Phong trào làm đường giao thông nông thôn được bà con trong xã tích cực hưởng ứng đóng góp công sức, hiến đất làm đường để hoàn thành tiêu chí về giao thông trong xây dựng nông thôn mới.

   
 • Lộ trình xây dựng nông thôn mới ở Huy Tân

  Những năm qua, xã Huy Tân đã phát huy hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước và nội lực của nhân dân từng bước hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, việc hoàn thành lộ trình xây dựng nông thôn mới ở xã còn gặp không ít khó khăn.

 • Phù Yên: Bình quân mỗi xã đạt 8,3 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới

  Đến nay, huyện Phù Yên đã đạt bình quân 8,3 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới/xã (tăng 0,6 tiêu chí/xã so với cùng kỳ năm 2017). Trong đó, có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đạt 16 tiêu chí, 4 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí, 20 xã đạt từ 5 đến 9 tiêu chí, không có xã khó khăn đạt dưới 5 tiêu chí.

 • Huy Hạ đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thông mới, xã Huy Hạ - huyện Phù trong những năm qua xã Huy Hạ huyện Phù Yên đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới tới nhân dân, thực hiện có hiếu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng… phấn đấu hoàn thành các tiêu chí và đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018.

   

   

 • Về Mường Cơi

  “Mường Cơi dịp này vui lắm! Nhân dân trong xã đang phấn khởi tiếp nhận xi măng hỗ trợ từ huyện để hoàn thành bê tông những con đường nội bản. Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, xã mới đạt 6 tiêu chí, sau hơn 5 năm triển khai, với sự hỗ trợ của Nhà nước, cùng sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đến nay, xã đã đạt 11/19 tiêu chí”. Đó là lời của Phó Bí thư Đảng ủy xã Mường Cơi (Phù Yên), Đinh Thị Thạch chia sẻ với chúng tôi.

 • Phong trào “Điện thắp sáng nông thôn” ở Gia Phù

  Hưởng ứng phong trào “Điện thắp sáng nông thôn”, đến nay xã Gia Phù (Phù Yên) đã vận động nhân dân 8 bản: Lá, Lìn, Nhọt 1, Nà Khằm 1 và 2, Nà Mạc 2, Phố Mới, Phố Ngã Ba tổ chức lắp điện thắp sáng trên các trục đường chính, tạo thuận lợi trong đi lại cho người dân và bảo vệ an ninh trật tự, thêm mỹ quan và văn minh trong đời sống sinh hoạt của người dân.

   
 • Huy Hạ phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới

  Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Huy Hạ (Phù Yên) đã hoàn thành 15/19 tiêu chí. Phấn đấu đến tháng 11/2018, xã sẽ hoàn thành 4 tiêu chí còn lại để đạt xã chuẩn về xây dựng nông thôn mới.

 • Huy Hạ có thêm nhiều con đường đẹp

  Trận mưa lũ xảy ra vào cuối năm 2017 làm hơn 2km đường nhựa liên xã Huy Hạ (Phù Yên) bị hư hỏng nặng, trong đó có 110m đường bê tông nội bản bị phá hủy và nhiều điểm có tà luy âm bị sạt lở, gây mất an toàn cho việc đi lại và sinh hoạt của nhân dân. Với sự hỗ trợ kịp thời của huyện cùng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân toàn xã, đến nay, các điểm hư hỏng đã cơ bản được sửa chữa, nhiều con đường đã được xây mới, xã cơ bản đạt chuẩn tiêu chí giao thông trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
 • Xây dựng nông thôn mới: Khi chính sách đi vào cuộc sống

  Trước thềm xuân mới Mậu Tuất, tỉnh ta công bố những thành tựu nổi bật năm 2017, trong đó công tác xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả quan trọng: Chủ trương, chính sách xây dựng nông thôn mới được quán triệt, triển khai đồng bộ, hiệu quả, toàn tỉnh có thêm 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, không còn xã dưới 5 tiêu chí.
 • Xã Gia Phù khơi sức dân xây dựng nông thôn mới

  Sau 7 năm, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), hàng trăm hộ dân ở xã Gia Phù, huyện Phù Yên (Sơn La) đã tự nguyện tham gia hiến đất, ủng hộ tiền, đóng góp ngày công...là nhân tố then chốt đưa xã Gia Phù về đích NTM đúng kế hoạch .
 • Sơn La cụ thể hóa chính sách Nông thôn mới

  Năm 2017, tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, hoàn thiện cơ chế, chính sách về phát triển kinh tế tập thể, hỗ trợ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ vi sinh trong sản xuất nông nghiệp và cơ chế đặc thù trong triển khai chính sách xây dựng nông thôn mới và ban hành bộ tiêu chí về xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020.
 • Quang Huy phấn đấu đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  Dẫn chúng tôi đi trên con đường bê tông phẳng phiu quanh bản, ông Hà Đình Khương, Trưởng bản Tường Quang, xã Quang Huy (Phù Yên) phấn khởi khoe: Thực hiện chủ trương “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ xi măng” để làm đường giao thông nông thôn, trong vòng chưa đầy một tháng, hơn 2 km đường nội bản đã được nhân dân bê tông hóa, giúp đi lại thuận lợi hơn trước rất nhiều.
 • Phù Yên: Phát động thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Yên vừa tổ chức Lễ phát động thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
 • Vai trò của HTX trong xây dựng nông thôn mới

  Xác định mô hình kinh tế hợp tác xã (HTX) giữ vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Liên minh HTX tỉnh đã phát huy vai trò tham mưu cho tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, các huyện, thành phố triển khai đồng bộ các giải pháp, tạo mọi điều kiện thuận lợi thúc đẩy mô hình HTX phát triển.
 • Điều kiện công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn nông thôn mới; địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.
 • Phù Yên: Sơ kết Chương trình MTQG xây dựng NTM 6 tháng đầu năm 2016.

  Ngày 25/7, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Phù Yên đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.
  1 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 487
 • Trong tuần: 7,991
 • Tất cả: 1,026,082
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên - Giấy phép xuất bản số:      /GP-TTĐT
Địa chỉ: Tiểu khu 4 - Thị trấn Phù Yên - Huyện Phù Yên - Tỉnh Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phan Quý Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02123.863.322 |  Mail: bbt.phuyen@sonla.gov.vn
Ghi rõ nguồn "https://phuyen.sonla.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

 Chung nhan Tin Nhiem Mang