• Phù Yên (Sơn La): Nhiều nỗ lực quản lý tài nguyên khoáng sản

  Là địa phương có nguồn tài nguyên khoáng sản khá phong phú nhưng trữ lượng nhỏ, phân bố rải rác, những năm qua, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã có nhiều nỗ lực để quản lý hiệu quả các loại khoáng sản.

 • Hiệu quả Ngày về cơ sở giúp người dân thực hiện tiêu chí môi trường ở Phù Yên

  (TN&MT) - Từ năm 2019 tới nay, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua đó, giúp người dân thực hiện các tiêu chí chưa đạt để phấn đấu xã đạt chuẩn NTM, nhất là tiêu chí số 17 về môi trường.

 • Phù Yên khai thác hiệu quả các công trình thủy lợi

  Trước đây, các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Phù Yên chủ yếu là phai tạm, hệ thống mương chưa được kiên cố hóa, thường xuyên bị rò rỉ, gây thất thoát nguồn nước, ảnh hưởng đến sản xuất. Khắc phục tình trạng trên, huyện Phù Yên đã sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới các công trình thủy lợi; vận động nhân dân tham gia duy tu, bảo dưỡng, thường xuyên khơi thông dòng chảy, bảo đảm nhu cầu nước tưới phục vụ sản xuất.    

 • Phù Yên phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường

  Huyện Phù Yên có quốc lộ 37, 32B kết nối với các tỉnh Trung du, đồng bằng Bắc Bộ; quốc lộ 43 kết nối với huyện Mộc Châu, Vân Hồ, vùng hồ thủy điện Hòa Bình, tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu, thông thương hàng hóa. Cùng với dân số hơn 128 nghìn người; trong đó, hơn 66% trong độ tuổi lao động, là một trong những lợi thế để thu hút các nhà đầu tư, phát triển công nghiệp, thương mại trên địa bàn.

 • Phù Yên tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

  Những năm qua, Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý các vụ vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ rừng.

 • Khai thác tốt nhất hệ thống thủy lợi cụm xã

  Được Nhà nước đầu tư xây dựng tháng 6 năm 2019, hệ thống thủy lợi cụm xã Tường Phù, Tường Thượng và Gia Phù (Phù Yên) có kinh phí hơn 79 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của Trung ương và nhiều nguồn vốn khác, sau khi đi vào hoạt động đã bảo đảm nước tưới tiêu cho hơn 200 ha lúa của các xã kể trên; nhiều thửa ruộng trước đây chỉ trồng lúa một vụ hoặc hoa màu, nay đã trồng được 2 vụ lúa.

  1 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 14
 • Hôm nay: 222
 • Trong tuần: 5,887
 • Tất cả: 778,399
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên - Giấy phép xuất bản số:      /GP-TTĐT
Địa chỉ: Tiểu khu 4 - Thị trấn Phù Yên - Huyện Phù Yên - Tỉnh Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Tiến Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02123.863.322 |  Mail: bbt.phuyen@sonla.gov.vn - phuyen@sonla.gov.vn
Ghi rõ nguồn "https://phuyen.sonla.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

 Chung nhan Tin Nhiem Mang