Thường trực tỉnh ủy họp về cấp phép đầu tư

Thứ ba - 04/04/2017 20:16
Ngày 3/4, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp về cấp phép đầu tư.

Thường trực tỉnh ủy họp về cấp phép đầu tư

Dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện một số nhà đầu tư đăng ký đầu tư tại tỉnh.

Tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chất đã thông tin với các nhà đầu tư một số chủ trương của tỉnh trong việc đẩy mạnh thu hút đầu tư và một số hoạt động liên quan đến công tác thu hút đầu tư trong dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2017), 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017).

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tình hình, kết quả công tác thu hút đầu tư năm 2016 và dự kiến các dự án cấp phép đầu tư, ký cam kết đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 của tỉnh. Năm 2016, công tác thu hút đầu tư đã có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng dự án đăng ký đầu tư mới tăng gấp 3 lần năm 2015, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 95 dự án, tổng vốn đầu tư 3.886 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều tập đoàn kinh tế lớn, như: Tập đoàn VinGroup, Becamex Bình Dương, SunGroup, FLC, Tập đoàn TH... đã khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh ta. Hiện nay, tỉnh ta đang tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 tại Mộc Châu vào trung tuần tháng 5. Dự kiến tại Hội nghị sẽ cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 dự án, ký cam kết đầu tư 13 dự án.

Đại diện các nhà đầu tư đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương tiếp tục tạo điều kiện để doanh nghiệp tổ chức khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư; cung cấp thông tin đầy đủ, cụ thể về các chính sách thu hút đầu tư; quy hoạch các vùng sản xuất, các sản phẩm nông sản an toàn; công tác giải phóng mặt bằng...

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chất đề nghị lãnh đạo các sở, ngành đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc giải quyết thủ tục đầu tư; rà soát, bổ sung các lĩnh vực đầu tư. Đề nghị các nhà đầu tư tiếp tục khảo sát, nghiên cứu đầu tư vào tỉnh, trong đó tập trung vào lĩnh vực du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo quy trình VietGAP, chế biến, tiêu thụ sản phẩm hoa quả sạch... Tỉnh cam kết sẽ tập trung chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện cơ chế, chính sách, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Ngọc Thuấn